Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh

Nguyên nhân Bệnh phấn trắng là bệnh hại cây hoa hồng và gây ra cho cây hoa hồng , không phát triển và phát triển rất chậm ảnh hưởng đến số lượng hoa của cây và nếu như bị nặng sẽ khiến cho cây hoa hồng có thể bị chết là điều bình thường, Và có rất nhiều các chị và các cô hỏi em về nguyên nhân cũng như là cách chữa và phòng bệnh phấn trắng như thế nào và sau đây cúng tôi cũng giúp mọi người hiểu về bệnh phấn trắng của cây hoa hồng.

Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh 1
Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh

Nguyên nhân gây bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng

Bệnh phấn trắng thường xuất hiện khi có thời tiết mưa nhiều và độ ẩm không khí trên 80% và bệnh là do một loại nấm có tên là Sphaerotheca pannosa gây ra cho cây,

Bệnh thường phát triển nhanh khoảng đầu xuân khi có thời tiết mưa xuân và thời tiết bắt đầu ấm dần lên và khoảng đầu tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm mà bệnh phấn trắng phát triển nhanh

Nhận diện cây bị bệnh

Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh 2
Nhận diện cây bị bệnh

Bệnh xuất hiện trên lá, thân, cành non và nụ hoa. Trên các bộ phận bệnh có một lớp nấm màu trắng bao phủ trên bề mặt trông như bột phấn trắng mịn rắc lên trên. Lá bệnh thường biến dạng, mép lá cong cuốn, thô, dày, lá nhỏ, chồi ngọn bé, nụ hoa và lá vàng, dễ rụng.

Trị bệnh phấn trắng

Ta có thể dùng các loại thuốc để trị bệnh phấn trắng là: Score, Kumulus, Anvil, Manage, Topsin… Để sử dụng các loại thuốc trên hiệu quả hơn bà con nên pha chung với sản phẩm hỗ trợ Impress 80.

Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh 3
Trị bệnh phấn trắng

Hiện có 1 loại thuốc sử dụng để trị phấn trắng không chỉ cho hoa hồng mà còn cho các loại cây khác.

Hướng dẫn cách phun thuốc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà vườn 0987.920.090 để được hướng dẫn cụ thể

Phòng trừ bệnh phấn trắng

Chọn giống kháng bệnh, vệ sinh đồng ruộng, làm thông thoáng mặt luống, trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm. Bón phân cân đối, không bón dư thừa đạm. Ngắt bỏ lá bị bệnh đem tiêu hủy để tránh lây lan

không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm.

Nguyên nhân bệnh Phấn Trắng và cách chữa bệnh 4
Phòng trừ bệnh phấn trắng

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về nguyên nhân gây ra  bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng và cách phòng tránh loại bệnh phấn trắng. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *