Hoa Hồng Leo Billet Doux – Hồng phấn tuyệt đẹp

Bạn yêu hoa hồng ngoại và muốn trồng cây nhà mình thành những khối có chiều sâu, tầng khối, lớp nang và đang kiếm tìm một giống hồng bụi hồng phấn kiêu sa, ra hoa không ngừng nghỉ và cực kỳ sai hoa? Vậy thì hoa hồng Billet Doux xinh đẹp là một lựa chọn chính xác của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hểu thềm thông tin về loại hoa này nhé!

Hoa hồng Billet Doux là gì?

Xuất xứ từ kinh đô thời trang  và nước hoa của thế giới – đất nước Pháp xinh đẹp, hoa hồng nhập ngoại Billet Doux được nhiều người yêu thích với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Billet Doux rose được công bố lần đầu tiên vào năm 2010.

Hoa Hồng Leo Billet Doux
Hoa Hồng Leo Billet Doux

Đặc điểm cây hồng Billet Doux

Thuộc giống hồng bụi, thân hóa gỗ, Billet Doux rose có chiều cao khoảng 2-4m, độ phủ ngang 2-3m khá đồ sộ, cây rất nhiều cành nhánh, phát triển mạnh mẽ.

Lá hồng Billet Doux màu xanh đậm, to tròn với răng cưa ngắn, xanh trươi quanh năm.

Cánh hồng Billet Doux có màu hồng phấn sáng dịu dàng, đôi chỗ có sọc trắng kem mờ  ở cánh. Các cánh hoa mềm mại, bóng đẹp xếp cuộn tròn tạo dáng hoa hơi khum với hơn 30 lớp.  Rìa cánh hoa mềm mại lượn sóng càng tạo nét duyên cho bông. Hoa Billet Doux rose mọc thành chùm từ 3 bông với kích thước hoa trung bình 6-7 cm. Nếu bạn khéo chăm sóc đường kính hoa có thể đạt 10cm.

Đặc điểm cây hồng Billet Doux
Đặc điểm cây hồng Billet Doux

Đặc điểm nổi trội là hồng Billet Doux  rất sai hoa, hoa tạo thành những chùm to trên đỉnh như những đám mây hồng bồng bềnh nổi bật trên nền lá xanh đậm.  Chiêm ngưỡng cây hồng Billet Doux  bạn sẽ cảm thấy thực sự rung động.

Không những thế, mỗi bông Billet Doux rose đều có hương thơm thanh mát vị táo xanh càng làm say đắm lòng người.

Cây Billet Doux rose còn siêng hoa, cây liên tục ra hoa nhiều lần trogn năm đặc biệt sai vào mùa xuân và mùa thu khi tiết trời mát mẻ.

Là giống hồng thích nghi tốt nên Billet Doux rất khỏe mạnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Billet Doux

Với chiều cao vừa phải và vẻ đẹp thu hút, hồng Billet Doux thích hợp trồng chậu leo trên giá sắt nghệ thuật hoặc trồng tường rào mang đến sự lãng mạn cùng hương thơm phảng phất khắp không gian.

Billet Doux rose còn được trồng leo rủ xuống ban công, sân thượng khoe những bông hoa tròn xinh viên mãn.

Nếu bạn muốn có một đường viền rực rỡ thì hoa hồng Billet Doux  cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Billet Doux
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Billet Doux

Cách trồng và chăm sóc Hoa hồng leo Billet Doux

So với các giống hoa hồng bụi nhập ngoại khác, hoa hồng ngoại Billet Doux rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc. Nhưng để có những bông hồng Billet Doux rose thực sự đẹp thì cần lưu ý những kỹ thuật chăm sóc hồng dưới đây.

Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Billet Doux rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Cách trồng và chăm sóc Hoa hồng leo Billet Doux
Cách trồng và chăm sóc Hoa hồng leo Billet Doux

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Giống hoa hồng ngoại màu sọc hồng kem này đặc biệt phát triển mạnh với điều kiện hạ thổ. Nên có thể ưu tiên trồng đất. Còn với các trường hợp trồng hoa hồng Billet Doux rose trên chậu cần lưu ý đến việc trộn giá thể để cây có bộ rễ thật khỏe. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trộn đất và giá thể trồng hoa hồng ngoại. Để mua đất giá thể trồng hoa hồng ngoại bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Hoa Hồng Leo Billet Doux - Hồng phấn tuyệt đẹp 1

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng nhập ngoại Billet Doux rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Giống hoa hồng ngoại màu sọc hồng kem này có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Billet Doux rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc Cây Hoa hồng leo Billet Doux. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *