Cây Hoa Hồng Stairway to Heaven – Loại hồng leo độc đáo

Nếu bạn muốn trồng một loại hoa hồng dạng chùm, màu đỏ tươi rực rỡ, cực kỳ nhiều hoa thì nhớ lựa chọn Stairway to Heaven nhé. Sự thu hút, nổi bật của cây hoa sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên sống động hơn bao giờ hết!

Cây Hoa hồng Stairway to Heaven là gì?

Stairway to Heaven là giống hồng leo nhập ngoại có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, và được công bố lần đầu tiên vào năm 2004.

Cây Hoa hồng Stairway to Heaven
Cây Hoa hồng Stairway to Heaven

Đặc điểm cây hồng Stairway to Heaven

Bông hồng Stairway to Heaven đẹp tựa như thiếu phụ hồi xuân với nét đằm thắm của màu đỏ tươi ở cánh, lớp nhụy vàng óng được bao bọc bởi những cánh hoa mịn như nhung, rìa cánh dập dờn lượn sóng.

Trông hồng Stairway to Heaven có kiểu cổ điển khá giống hồng ta.

Đặc điểm cây hồng Stairway to Heaven
Đặc điểm cây hồng Stairway to Heaven

Stairway to Heaven rose có hoa kép, bông hoa to, đường kính hoa có thể đạt tới 12 cm nếu chăm sóc tốt. Hoa mọc đơn lẻ hoặc tạo thành chùm 3-5 bông.  Stairway to Heaven còn có hương thơm phảng phất dễ chịu.

Cây hồng leo Stairway to Heaven cực kỳ nhiều hoa, khi hoa nở rộ trên cây tạo thành chùm hoa to, dày đặc, rực rỡ cả một vùng. Tuy nhiên hồng Stairway to Heaven không được siêng hoa lắm, hoa chủ yếu vào cuối đông đến đầu hè.

Lá hồng Stairway to Heaven khá to bản, màu xanh đậm, thể hiện sự khỏe mạnh đầy sức sống.Trong điều kiện khí hậu, đất trồng, chăm sóc phù hợp cây cao khoảng 4-6m, xòe tán rộng 1,5-2m.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Stairway to Heaven

Với chiều cao vừa phải, hồng Stairway to Heaven thường được trồng hàng rào bảo vệ khuôn viên gia đình bạn và khoe sắc màu rực rỡ.

Nhiều người yêu thích vẻ đẹp cổ điển của hoa còn ngắt bông về cắm lọ.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Stairway to Heaven
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Stairway to Heaven

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo stairway to heaven

Trồng hoa hồng leo không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn bỏ công chăm sóc và chú ý một chút là được.

Đặc biệt giống hoa hồng leo stairway to heaven, một giống hồng leo có sức kháng bệnh và sức sống cực kì khỏe thì việc này càng đơn giản.

Chuẩn bị giá thể trồng hồng leo

Các loại đất trồng hoa hồng thông thường phải đảm bảo độ pH ở mức trung tính, đất tơi xốp giàu chất hữu cơ, có độ ẩm vừa phải và thoát nước tốt.
Đất trồng phải sạch không chứa nhiều mầm sâu bệnh.
Tốt nhất các bạn nên dùng đất canh tác để làm đất trồng hoa cây cảnh, có thể lấy đất tại những thửa ruộng cao ráo và đang canh tác các loại cây rau màu khác.
Bổ xung thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ bằng phân chuồng ủ hoai mục trước khi trồng cây hoa cảnh.

Cây Hoa Hồng Stairway to Heaven - Loại hồng leo độc đáo 1

Thường là bón bổ xung bằng phân gà ủ kĩ, phân bò hay đơn giản là bổ xung sinh khối giun đất.

Xử lý đất bằng nhiệt nóng của mặt trời (cày xới và phơi đất), hoặc sử dụng chế phẩm vi sinh để tiêu diệt các nguồn sâu, bệnh hại trong đất trước khi gieo trồng.

Việc chăm sóc cây cực kỳ đơn giản, cây thích hợp trồng trên mọi loại đất khác nhau nhưng chủ yếu vẫn tốt hơn nếu trồng ở những vùng đất màu mỡ, ít có sâu bệnh.

Thân cây to nên việc nhân giống hoa cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, các bạn có thể nhân giống vào thời điểm mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng 4 dương lịch nhé.

Cây ưa quang hợp nên cho cây tắm nắng ít nhất 6 tiếng trên ngày đối với những cây được trồng trong chậu để bóng râm.

Việc tưới nước cho cây cũng cần lưư ý không nên tưới quá nhiều nước vào gốc cây dễ dẫn đến tình trạng ngập úng, chỉ nên tưới khi thấy gốc cây khô, chú ý để chỗ thoát nước cho cây nữa nhé.

Bón phân cho hồng stairway to heaven

Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.
Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để dịnh lượng phân bón cho an toàn.Tránh làm ảnh hưởng đến rể cây hoa Hồng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.
Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.
Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…
Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.
Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưởng.
Ngược lại cây hoa Hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.
Thường xuyên làm cỏ xung quanh cây hoa tránh tình trạng sâu bệnh từ các cây khác bò sang làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và nở hoa của cây. Nếu nhiều sâu phải tiến hành phun thuốc trừ hại cho cây ngay.

Cắt tỉa cho hoa hồng

Cắt tỉa những lá ngả vàng, cành cây bị sâu bệnh hại để những chồi non có cơ hội vươn cao hơn nữa.

Vào mùa xuân nên thường xuyên cắt tỉa cho cây hoa bấm tỉa đi những cành già, bấm ngọn, hoa tàn để cây mọc nhiều cành nhánh. Như vậy khi vào thời điểm thích hợp cây sẽ nỏ nhiều hoa hơn, hoa đẹp hơn.

Bệnh thường gặp trên hoa hồng

Cũng giống một số loại hoa hồng khác, Stairway to Heaven rất sợ rệp sáp, nhện đỏ, phấn trắng.

Để phòng ngừa bệnh trên ta chú ý:
Không nên trồng với mật độ quá dầy để vườn luôn được thông thoáng .
Vệ sinh vườn hoa thường xuyên
Dọn sạch cỏ rác , lá cây mục tủ ở xung quanh để phá vỡ nơi trú ngụ của kiến hôi.
Tiêu hủy các bộ phận bị nhiễm rệp sáp nặng.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc Cây hồng leo Stairway to Heaven. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *