Chó Samoyed – Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z

Chó Samoyed là một trong 3 giống chó tuyết nổi tiếng trên toàn Thế giới. Tại Việt Nam, chúng có phần được yêu thích hơn so với Alaska do sở hữu bộ lông trắng muốt như tuyết, thân hình nhỏ gọn vừa phải cùng tính cách sang chảnh, quý phái. So với năm 2010, khi số lượng chó Samoyed ở nước ta có thể đếm trên đầu ngón tay thì vào thời điểm hiện tại, việc sở hữu một chú Samoyed là điều quá dễ dàng với bất kỳ ai yêu quý giống chó này.

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 1
Chó Samoyed – Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z

Đối với người chưa có kinh nghiệm, lựa chọn được địa chỉ uy tín là cách duy nhất giúp họ mua được chó Samoyed chất lượng. Từ đó cam kết chỉ bán ra những chú Samoyed chất lượng với giá thành phù hợp. Tuyệt đối không có trường hợp bán ra chó ốm yếu hay bệnh tật.

Tất cả các bé đều trên 2 tháng tuổi, sức khỏe tốt, chiều cao, cân nặng đạt chuẩn. Đã được tiêm phòng và tẩy giun sán định kỳ. Ngoài ra, đi cùng mỗi bé sẽ bao gồm bảo hiểm thú cưng, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy bảo hành toàn diện trong vòng 15 ngày đầu để phòng tránh những rủi ro cho khách hàng.

Giá chó Samoyed phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá tiền của bất kỳ giống chó cảnh nào. Chó Samoyed cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, nguồn cung giống chó này tại Việt Nam chủ yếu đến từ 3 nguồn là: chó Samoyed nhân giống trong nước, nhập khẩu Thái Lan và nhập khẩu từ Châu Âu. Mức giá cho mỗi bé Samoyed đến từ các nguồn khác nhau sẽ có sự chênh lệch khá lớn.

Màu lông

Chó Samoyed chỉ có một màu lông duy nhất được công nhận đó là màu trắng tuyết. Còn những màu khác như: kem, vàng nhạt hay hung vàng đều bị coi là chó không thuần chủng. Giá tiền những màu đó cực kỳ rẻ. Chó Samoyed màu lông trắng tuyết mức giá có thể gấp 2-3 lần giá của những màu kia.

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 2
Giá chó Samoyed phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Độ thuần chủng

Để đánh giá độ thuần chủng của bất kỳ giống chó cảnh nào thì gia phả chính là yếu tố quan trọng nhất. Chó Samoyed được coi là thuần chủng khi trong gia phả chúng phải có ít nhất 6 thế hệ thuần chủng. Theo đó, càng nhiều thế hệ thuần chủng thì giá càng cao. Có những bé Samoyed nguồn gen thuần chủng 100% giá tiền có thể lên đến hàng trăm triệu một bé.

Khi đi mua, bạn không cần xém xét đến độ thuần chủng nếu bé Samoyed đó có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam VKA hay giấy FCI của Hiệp hội chó giống Thế Giới. Bởi đơn giản, để lấy được những giấy này, chắc chắn 100% những bé Samoyed đó đều có độ thuần chủng cao (tại Việt Nam chỉ có 20% số lượng chó Samoyed là được cấp giấy bởi VKA).

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 3
Độ thuần chủng

Độ tuổi

Thông thường, khách hàng thích mua chó Samoyed con hơn để tự tay chăm sóc và nuôi dưỡng. Khách thường chọn chó Samoyed trưởng thành khi họ nuôi cho mục đích sinh sản để kinh doanh. Và chắc chắn, những bé Samoyed trưởng thành sẽ có giá cao gấp 2-3 lần những chú Samoyed nhỏ (do chủ nuôi còn tính thêm chi phí nuôi dưỡng và huấn luyện).

Bảng giá chó Samoyed

Sau khi xem xét đến những yếu tố đã liệt kê ở phía trên đưa ra bảng giá chó Samoyed chuẩn nhất như sau:

Giá chó Samoyed nhân giống trong nước

Từ 6-9 triệu là giá dành cho những bé Samoyed sinh ra tại Việt Nam. Mức giá trên đã giảm chỉ bằng 1/3 so với năm 2010. Do vào thời điểm đó, 100% muốn mua chó Samoyed đều phải đi nhập khẩu từ nước ngoài. Đây cũng là nguồn cung chó Samoyed rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Giá tiền vừa phải mà chất lượng cũng khá tốt.

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 4
Giá chó Samoyed nhân giống trong nước

Ưu điểm của những bé Samoyed nhân giống trong nước là rất dễ nuôi và dễ chăm sóc. Chúng có thể thích nghi tốt với khí hậu nước ta nên sống khá khỏe mạnh, ít khi bị bệnh. Điều đó không xảy ra đối với những chú Samoyed nhập khẩu từ Châu Âu.

Bạn biết rồi đấy, Samoyed là giống chó tuyết nên chúng thích hợp sống tại nơi lạnh giá hơn là nơi có khí hậu nắng nóng như Việt Nam. Nếu nhập khẩu chúng về mà bạn không biết cách chăm sóc thì rất dễ tiền mất tật mang.

Giá chó Samoyed nhập khẩu từ Thái Lan

Từ 10-15 triệu là mức giá phổ biến cho những bé Samoyed nhập khẩu từ Thái Lan. Do Thái Lan đã đi trước Việt Nam hàng chục năm trong việc phát triển giống chó này nên chất lượng nguồn gen tốt hơn nhiều so với chó trong nước. Chúng thường được các trại chó cảnh tại Việt Nam đặt mua làm chó giống. Ngoài ra, những tay chơi chó cảnh chuyên nghiệp cũng thích chọn chó Samoyed loại này.

Những bé Samoyed nhập khẩu Thái với giá trên đều có giấy tờ đầy đủ. Bé nào có full giấy chứng nhận của FCI Thái thì giá có thể trên 20 triệu đồng. Để lấy được giấy này còn khó hơn nhiều so với giấy chứng nhận của VKA Việt Nam. Họ đòi hỏi chú Samoyed đó phải hội tụ đầy đủ những phẩm chất nổi trội từ ngoại hình đến tính cách. Giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Giá chó Samoyed nhập khẩu từ Châu Âu

Từ 2500-3000$: Đây là mức giá trung bình dành cho những bé Sam nhập trực tiếp từ Châu Âu về Việt Nam. Những bé này được xếp vào loại cao cấp với nguồn gen thuần chủng tinh khiết 100%. Tất cả đều có giấy chứng nhận của FCI. Chất lượng tốt hơn nhiều so với 2 loại chó Samoyed phía trên. Chó Samoyed Châu Âu chủ yếu được đặt bởi những trại chó cảnh chuyên nghiệp về làm chó giống.

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 5
Giá chó Samoyed nhập khẩu từ Châu Âu

Mức giá trên là dành cho những bé Samoyed nhập khẩu từ Châu Âu có xuất thân bình thường. Còn những bé thuộc dòng dõi vô địch Bloodine Champion + gia phả khủng, con bố mẹ từng đi thi và giành giải tại những cuộc thi DogShow quốc tế thì giá có thể lên trên 4000$ một bé. Đầu năm nay, Sieupet cũng đã nhận nhập khẩu một chú như thế về với mức giá trên 100 triệu. Chưa bao gổm chi phí vận chuyển.

Tư vấn chọn mua chó Samoyed phù hợp với bạn

Tùy vào mục đích bạn muốn mua chó Samoyed làm gì mới có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Sieupet.com đưa cho bạn một số lời khuyên sau:

  1. Bạn muốn mua chó Samoyed chỉ để làm thú cưng, bầu bạn thì tốt nhất nên chọn những chú Samoyed nhân giống trong nước. Chúng có giá tiền vừa phải mà chất lượng cũng rất tốt. Lại thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam nên dễ nuôi, dễ chăm sóc.
  2. Những trại nhân giống muốn mua chó Samoyed về sinh sản kinh doanh thì tốt hơn hết nên chọn dòng chó nhập khẩu từ Thái Lan. Chất lượng nguồn gen con bố mẹ tốt thì đàn con ra đời có giá trị hơn nhiều so với những con có bố mẹ xuất thân bình thường.
  3. Những trại nhân giống chuyên nghiệp hoặc khách hàng nào muốn mua chó Samoyed để huấn luyện tham gia các cuộc thi DogShow quốc tế thì nên xem xét chọn dòng chó Samoyed nhập khẩu từ Châu Âu. Chỉ những bé đó mới có cơ hội dành giải khi sở hữu những phẩm chất ưu tú.
Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 6
Tư vấn chọn mua chó Samoyed phù hợp với bạn

Mua bán chó Samoyed tại Hà Nội và TP HCM

Nếu bạn ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM thì có thể tìm đến các cửa hàng của BaoKhuyenNong.com để trực tiếp chiêm ngưỡng và lựa chọn những bé Samoyed chất lượng. Còn nếu ở những tỉnh thành lân cận thì có thể lựa chọn mua online vì dịch vụ của trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí vận chuyển và chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra rủi ro.

Chó Samoyed - Hướng dẫn nuôi và chăm sóc chó Samoyed A-Z 7
Mua bán chó Samoyed tại Hà Nội và TP HCM

Trên hết, khi mua chó Samoyed bạn sẽ nhận được giấy bảo hành sức khỏe 15 ngày với bất kỳ loại bệnh gì. Mục đích để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nếu xảy ra rủi ro. Ngoài ra, còn nhận tư vấn sức khỏe trọn đời. Cam kết đồng hành bên bạn trong quá trình nuôi dưỡng từ một bé Samoyed con cho tới khi trưởng thành.

Nếu có bất kỳ câu hỏi gì trong quá trình chăm sóc về những vấn đề như: kinh nghiệm nuôi chó Samoyed, cách huấn luyện hiệu quả, thức ăn dinh dưỡng, …   Bạn có thể liên hệ trực tiếp với để được giải đáp. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của luôn túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ khi nào.

Với những chính sách và quyền lợi phía trên, chúng tôi tin rằng, bất kỳ khách hàng nào lựa chọn mua chó cảnh đều cảm thấy hài lòng. Dịch vụ của chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với những chú chó chất lượng cùng mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *