Chó Rottweiler – Hướng dẫn mua và cách nuôi Chó Rottweiler A-Z

Giống chó Rottweiler (gọi tắt là chó Rott) nằm trong nhóm Tứ đại quốc khuyển nổi tiếng của nước Đức bao gồm: Becgie Đức GSD, Dorberman và Labrador. Rottweiler được đánh giá rất cao về sức mạnh cơ bắp, sự thông minh và lòng trung thành tuyệt đối. Chúng được quân đội và cảnh sát các nước Châu Âu ưa chuộng sử dụng làm chó nghiệp vụ. Tại Việt Nam, sự nổi tiếng của Rottweiler chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhu cầu mua bán giống chó này cũng ngày càng tăng mạnh.

Bạn Muốn Mua Chó Rottweiler Thuần Chủng?

Chó Rottweiler phổ biến đến mức, bạn có thể tìm mua chúng tại bất kỳ cửa hàng hay trại chó cảnh nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín, có thể giúp bạn mua được những bé Rottweiler chất lượng. 

Bạn Muốn Mua Chó RottweilerThuần Chủng?
Chó Rottweiler

Dịch vụ mua bán chó Rottweiler của Sieupet.com với những chính sách và quyền lợi ưa đãi sẽ khiến khách hàng hài lòng một khi đã lựa chọn. Tại BaoKhuyenNong.com luôn có sẵn đàn Rott chất lượng, sẵn sàng bán ra ngoài thị trường bất cứ lúc nào. Tất cả các bé đều trên 2 tháng tuổi, có sức khỏe tốt. Được tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun sán định kỳ, được gắn microchip theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, đi kèm với mỗi bé khi xuất chuồng sẽ bao gồm: giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy bảo hành 15 ngày đối với tất cả các bệnh. Sau khi hết bảo hành, BaoKhuyenNong.com sẽ hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro trong quá trình nuôi dưỡng bé Rott sau này.

Bạn muốn mua chó Rottweiler? Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với BaoKhuyenNong.com để nhanh chân chọn cho mình những bé đẹp nhất trong đàn với mức giá ưu đãi nhất!

Một số yếu tố quan trọng tác động nên giá chó Rottweiler

Khi đưa ra bảng giá chó Rottweiler trên thị trường, BaoKhuyenNong.com còn phải dựa vào nhiều yếu tố tác động lên chúng. Có 3 yếu tố quan trọng nhất bắt buộc phải kể đến là:

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá tiền của bất kỳ giống chó cảnh nào. Chó Rottweiler cũng thế. Tại Việt Nam, nguồn cung giống chó này chủ yếu là: chó nhân giống trong nước, chó nhập khẩu Thái Lan hay chó nhập Châu Âu. Trong đó, chó Rottweiler sinh ra trong nước sẽ có giá thấp nhất. Chúng được ưa chuộng hơn cả do có giá tiền vừa phải.

Yếu tố quan trọng tác động nên giá chó Rottweiler
Nguồn gốc xuất xứ quyết định giá chó Rott

Chó Rottweiler nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá cao gấp 2-3 lần chó trong nước. Còn chó Rott đến từ Châu Âu là dòng cao cấp. Mức giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng (gấp hàng chục lần giá chó Rott nhân giống trong nước).

Đặc điểm, kích thước

Chó Rottweiler được chia thành 2 dòng dựa theo kích cỡ thân hình là chó Rottweiler dòng đại và chó Rottweiler dòng trung. Trong đó, giá chó Rott dòng đại chắc chắn cao hơn nhiều. Thường gấp đôi so với chó Rott dòng trung. Tuy nhiên, dòng trung lại được người mua ưa chuộng cả hơn do kích cỡ to lớn vừa phải, dễ nuôi, dễ chăm sóc. Dòng đại thường được quân đội đặt mua và huấn luyện làm chó nghiệp vụ.

Ngoài ra, trong cùng một đàn nhưng những bé Rott nào nổi bật hơn, khung xương to, đầu thủ rộng, thân hình săn chắc giá chắc chắn sẽ cao hơn so với những bé còn lại trong đàn.

Giấy tờ đầy đủ

Chó Rottweiler nhân giống trong nước sẽ được chia thành 2 loại là: không giấy và có giấy chứng nhận của VKA. Những bé có giấy giá sẽ gấp rưỡi hoặc gấp đôi những bé không giấy. Giấy VKA được hiểu tương tự như giấy khai sinh nhưng không phải bé Rott nào cũng có. Chỉ những bé thật sự nổi trội cả về ngoại hình lẫn tính cách, gia phả khủng, con bố mẹ xuất thân gia thế thì mới có cơ hội được cấp giấy này.

Bảng giá chó Rottweiler thuần chủng

Bảng giá dưới đây, BaoKhuyenNong.com sẽ chủ yếu xét theo yếu tố nguồn gốc xuất xứ. Những yếu tố khác sẽ giao động trong khoảng giá đó.

Giá chó Rottweiler nhân giống trong nước

Từ 7-9 triệu: Đây là giá những bé Rottweiler nhân giống trong nước, thuộc dòng trung, có độ thuần chủng cao. Chúng đều là chó Rott đến từ những trại nhân giống quy mô lớn trên toàn quốc. Những bé này có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhưng không có giấy chứng nhận của VKA. Nếu bạn muốn mua một bé Rott để bầu bạn hay canh gác nhà cửa thì nên chọn những bé loại này. Vì giá tiền vừa phải mà chất lượng cũng rất tốt rồi.

Giá chó Rottweiler nhân giống trong nước
Chó Rottweiler trong nước có giá khá rẻ

Từ 14-20 triệu: Khoảng giá này là dành cho những bé Rott nhân giống trong nước, có Full giấy tờ do VKA cấp. Gia phả càng khủng thì giá càng cao. Mức giá cao nhất sẽ dành cho những bé Rottweiler có con bố mẹ là chó nhập khẩu từ Châu Âu.

Từ 13-16 triệu: Tại Việt Nam cũng đã nhân giống thành công dòng Rottweiler đại với mức giá cao 13-16 triệu một bé. Dòng này được rất nhiều người chơi chó Rott chuyên nghiệp quan tâm và săn lùng. Nhưng vì số lượng khá khan hiếm nên có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Dòng Rottweiler đại khi trưởng thành, chiều cao, cân nặng có thể lên đến 90cm và 70kg.

Giá chó Rottweiler nhập khẩu từ Thái Lan

So với các nước trong khu vực, chất lượng chó Rottweiler đến từ Thái Lan luôn được đánh giá cao hơn cả. Chúng thường được các trại chó trong nước nhập khẩu làm chó giống. Đàn con ra đời, chất lượng cũng tốt và giá thành cũng cao hơn. Chó Rottweiler nhập từ Thái Lan cũng được chia thành 2 loại là: có Full giấy FCI Thái và không có giấy:

Đối với những bé Rott Full giấy FCI Thái: giá sẽ dao động trong khoảng từ 20-30 triệu mỗi bé. Gia phả càng khủng thì giá càng cao. Những bé Rott nhân giống trong nước có bố mẹ là chó Rott loại này sẽ có cơ hội lớn lấy được giấy khai sinh của VKA.

Đối với những bé Rott không giấy: chó Rottweiler dòng trung, nhập từ Thái, giá sẽ dao động trong khoảng 13-17 triệu một bé. Dòng đại giá sẽ cao hơn từ 17-25 triệu một bé. Kích thước càng lớn thì giá càng cao. Những bé dòng đại nào có kích thước to, ngoại hình đẹp mắt, phẩm chất tốt sẽ có mức giá cao nhất.

Giá chó Rottweiler nhập khẩu từ Châu Âu

Những bé Rottweiler nhập từ Châu Âu chất lượng luôn dẫn đầu Thế giới hiện nay. Chúng là lựa chọn ưa thích của dân chơi chó Rott chuyên nghiệp với mục đích huấn luyện để tham gia các cuộc thi Dog Show quốc tế. Ngoài ra, các trại nhân giống tại Việt Nam cũng thích chọn chó Rott nhập từ Châu Âu với mục đích đàn con ra đời giá bán sẽ cao hơn. Giá thường xấp xỉ những bé Rott nhập khẩu từ Thái Lan.

Giá chó Rottweiler nhập khẩu từ Châu Âu
Chó Rott nhập khẩu

Từ 2000-3000$: mức giá dành cho những bé Rott nhập khẩu từ Châu Âu có xuất thân bình thường. Những bé đến từ Đức sẽ có giá cao hơn một chút vì nước Đức chính là cái nôi tạo nên những chú chó Rott với bộ gen chuẩn nhất. Chó Rott đến từ Châu Âu tất cả đều có giấy tờ đầy đủ do FCI cấp. Về chất lượng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Từ 4000-5000$: Với mức giá này bạn có thể mua được những bé Rott nhập từ Châu Âu thuộc dòng dõi vô địch Bloodine Champion. Gia phả gần như tinh khiết hoàn toàn. Con bố mẹ từng đi thi và đạt giải cao trong các cuộc thi Rottweiler Show quốc tế. Bạn có thể đặt mua những bé này tại những trại nhân giống chuyên nghiệp ở Châu Âu.

Giá chó Rottweiler lai

Do chó Rottweiler xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu rồi nên việc xuất hiện những dòng chó lai tạp là điều không tránh khỏi. Phổ biến nhất có thể kể đến chó Rottweiler lai Becgie, chó Rottweiler lai Phú Quốc hay chó Rott lai Dorberman, … Những giống chó Rottweiler lai dù có nhiều phẩm chất nổi trội hơn so với chó thuần chủng nhưng do nguồn gen bất ổn định nên giá tiền siêu rẻ. Chỉ khoảng 1-2 triệu cho một bé.

Tại Sieupet.com không rao bán những giống chó Rottweiler lai. Nếu bạn muốn mua có thể lên các trang web rao vặt trên mạng như: chugiong.com, chotot.com, chochocanh.com, … Số lượng chó Rott lai trên đó khá nhiều. Đa số là chó của người dân đem bán. Bạn có thể dễ dàng thương lượng để đưa ra mức giá có lợi nhất cho mình.

Hiện nay, số lượng chó Rottweiler lai trên thị trường khá nhiều. Một số nơi rao bán chó Rott thuần chủng giá siêu rẻ nhưng thực chất đó lại là chó lai tạp. Bạn phải thật cảnh giác khi đi mua, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Những bé lai đời F1 mà gen trội, ngoại hình và tính cách không khác gì so với chó thuần chủng. Rất khó để phân biệt bằng mắt thường.

Địa chỉ uy tín mua bán chó Rottweiler tại Hà Nội và TP HCM

Nếu có nhu cầu mua chó Rottweiler, bạn có thể tìm đến những cửa hàng của BaoKhuyenNong.com tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Tại đây, bạn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng và lựa chọn những bé Rott chất lượng nhất. Ngoài ra, nếu bạn ở các tỉnh thành lân cận thì có thể đặt mua online vì dịch vụ của BaoKhuyenNong.com là trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí và chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Địa chỉ uy tín mua bán chó Rottweiler tại Hà Nội và TP HCM - SieuPet.com
Mua chó Rottweiler giá tốt

Khi mua chó Rottweiler tại BaoKhuyenNong.com, ngoài chế độ bảo hành sức khỏe trong vòng 15 ngày đầu để phòng tránh những rủi ro, BaoKhuyenNong.com còn hỗ trợ tư vấn sức khỏe trọn đời. Cam kết đồng hành bên bạn từ khi nuôi dưỡng một chú Rottweiler nhỏ xíu đến khi trưởng thành.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của BaoKhuyenNong.com luôn túc trực 24/7 nên nếu có bất kỳ câu hỏi gì liên quan như: cách nuôi hiệu quả, thức ăn dinh dưỡng, cách huấn luyện chuyên nghiệp, … Hãy mau liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất có thể.

Hiện tại, các cửa hàng của BaoKhuyenNong.com luôn có sẵn những bé Rottweiler đáng yêu. Từ dòng đại đến dòng trung. Từ chó nhân giống trong nước, chó nhập khẩu Thái Lan cho đến chó nhập khẩu từ Châu Âu. Bạn quan tâm có thể trực tiếp đến xem và lựa chọn (địa chỉ đặt ở phía dưới).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *