Hoa Hồng Spirit of Freedom Rose – Loại hoa nhẹ nhàng mà tinh tế

Từ lâu bạn vẫn mơ ước một giống hồng bông lớn màu hồng phấn dịu dàng, hình trứng cuộn sang trọng, khỏe mạnh, dễ chăm, sai hoa, siêng hoa  nhưng không biết lựa chọn giống nào trong hàng trăm giống hoa hồng. Bằng kinh nghiệm lâu năm trồng và chăm sóc nhiều giống hồng nhập ngoại,  chúng tôi gợi ý cho bạn: hãy trồng hoa hồng Spirit of freedom Rose xinh đẹp nhé!

Cây hoa hồng Spirit of freedom Rose là gì?

Được nghiên cứu từ những năm 1998, giống hồng Spirit of freedom Rose ra đời từ bàn tay tài hoa của nhà lai tạo hồng tài ba David Austin. Cho đến năm 2002 Spirit of freedom mới được công bố tại Anh.

Hoa hồng Spirit of freedom Rose
Hoa hồng Spirit of freedom Rose

Đặc điểm cây hồng Spirit of freedom Rose

Ngắm nhìn Spirit of freedom Rose ai nấy đều cảm nhận được vẻ đẹp quý phái, sang trọng, rất …Tây của bông hồng ấy.

Nụ hoa Spirit of freedom tròn xinh lớn dần theo thời gian và hé nở thành bông hoa có form cup hình trứng tuyệt đẹp. Bông hoa lớn được sắp xếp khéo léo thành hình hoa thị ở giữa bằng 40-50 lớp cánh.

Đường kính hoa có thể đạt 10cm nếu cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Hồng Spirit of freedom có màu hồng phấn sáng, mềm mại , có khi chuyển dần sang tím nhẹ, mang vẻ đẹp mơ mộng, hút hồn.

Đặc điểm cây hồng Spirit of freedom Rose
Đặc điểm cây hồng Spirit of freedom Rose

Không chỉ mang trong mình vẻ đẹp quý phái, Spirit of freedom Rose còn rất thơm với hương vị dễ chịu.

Vẻ đẹp và hương thơm ấy khiến người ngắm khó lòng có thể rời mắt và tâm hồn thì lâng lâng, thư thái.

Lá cây màu xanh đậm, khá to bản, tròn hơn so với nhiều giống, răng cưa ngắn và thưa.

Cây hồng Spirit of freedom thuộc loại leo khỏe, chiều cao trung bình cây tới 4-8m, chăm bón tốt cây cao tới 10m, độ phủ rộng 2-3m . Hồng Spirit of freedom thuộc loại cây khỏe mạnh, thích nghi nhanh, nhiều mầm nhánh, ít sâu bệnh.

Không chỉ đẹp người Spirit of freedom Rose còn đẹp nết với sự siêng hoa, hoa nở liên tục nhiều tháng trong năm kể cả mùa hè. Cây ra hoa nhiều nhất vào mùa thu đến đông.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Spirit of freedom Rose

Vẻ đẹp sang trọng quý phái cùng màu sắc tươi tắn của Spirit of freedom Rose khiến cây rất được ưa chuộng trong trang trí :

  • Hoa khá bền nên được cắt cành cắm lọ, cắm lẵng đem đến không gian xinh tươi và thơm mát cho ngôi nhà bạn.
  • Hồng Spirit of freedom e ấp còn được lựa chọn làm hoa cưới cho cô dâu.
  • Cây hồng Spirit of freedom được trồng ban công khoe hết vẻ đẹp của hoa.
  • Trồng cổng vòm, hàng rào tạo vẻ đẹp lãng mạn.
  • Trồng thành giàn lớn vừa che mát vừa thu hái hoa.
  • Bông hoa có tác dụng lớn đối với vẻ đẹp của chị em khi được chế thành mỹ phẩm hoặc nước hoa.
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Spirit of freedom Rose
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Spirit of freedom Rose

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Spirit of freedom Rose

Bạn nên chọn hướng nắng để trồng cây.bạn nên chọn hướng có mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.

Đất trồng phải thóat nước. Và thường trồng ở những nơi cao dáo và không bị ngập nước khi trời mưa to. Và các thành phần dất như sau: : 50% Đất sạch Hiếu Giang Better; 10% phân bò Hiếu Giang Better đã qua xử lý; 40% đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Spirit of freedom Rose
Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Spirit of freedom Rose

Để có được những bông hoa hồng đẹp thì bạn nên chuẩn bị cây giống ngay từ khi chuẩn bị đất nhé. Trong 1 năm thì chỉ trồng được khoảng 2 đợt đó là vào mùa xuân và vào mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để có thể trồng cây Hoa hồng Leo Spirit of freedom Rose

Bạn chuân bị sẳn một thùng nước và có bỏ vào trong thung nước một ít đất và bạn hòa vào một đến 2 gói tùy thuộc vào số lượng cây giống của nhà bạn .

Bạn bỏ vào trong thùng nước gói vitamin Atonik kích thích ra rể để cho cây có thể phát triển nhanh hơn. Và bạn để khoảng một lúc và bạn bát đầu vớt cây ra và bạn mang đi trồng cây Hoa hồng Leo Spirit of freedom Rose

Khoảng cách trồng của cây khoảng từ 1m-2m. Vì Hoa hồng Leo Spirit of freedom Rose phát triển khá là nhanh, do dó cây sẽ có tán rộng, nên ta trồng với mật độ như vậy để phù hợp cho cây phát triển sau này

Khi trồng xong ta tưới nước có chất kích thích ra rể cho cây để cho cây nhanh chóng ra rể mới và phát triển nữa.

Sau từ 3 đến 5 ngày khi cây bắt đầu ra rể mới ta cần pha thêm vitamin Atonik để tưới thêm cho cây để cây có thể hấp thụ và ra rể khỏe mạnh hơn

+ Thúc mầm lần 1 (sau khi trồng 30-35 ngày): phân hữu cơ.

+ Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45-50 ngày): 40-60 kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu cho 1.000m2

+ Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15-20kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.

+ Thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

+ Bón phân magiê: Định kỳ 4-5 tháng bón 1 lần với lượng 1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3-0,5% để phun qua lá.

+ Phun qua lá: Phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của hồng là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển như sau:

– Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ hồng trưởng thành sắp ra nụ hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Khi hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

+ Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Khi cây đã phát triển nhanh và tán lá của cây cũng bắt đầu nhiều hơn. Lúc này thì bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa bỏ lá hư và đối với những bông hoa đã nở rồi thì bạn nên bắt bỏ đi và chi cần bấm ngọt cây để cho cây

Có thể trồng Hoa hồng leo Spirit of freedom Rose ở xung quanh nhà của bạn, như ban công, hàng rào, trước cổng vòm nhà bạn và bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy có thể trồng được những cây Hoa hồng leo Spirit of freedom Rose xinh đẹp

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc Cây Hoa hồng Spirit of freedom Rose. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *