Hoa hồng Alexandra of Kent Rose – Loại hoa hồng nhẹ nhàng mà tinh tế

Mang tên nàng công chúa Alexandra –người  em họ xinh đẹp của Nữ hoàng Elizabeth II, hoa hồng Alexandra of Kent Rose chắc chắn sẽ mang đến cho căn nhà của bạn nét đẹp và sự may mắn , thịnh vượng của hoàng gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hểu thềm thông tin về loại hoa này nhé!

Hoa hồng Alexandra of Kent Rose là gì?

Được nghiên cứu trên thế giới từ những năm 2002, Alexandra of Kent Rose là giống hồng leo nhập ngoại nổi tiếng có nhiều fan hâm mộ. Giống hồng này được công bố lần đầu tiên tại Anh quốc xinh đẹp vào năm 2007.

Hoa hồng Alexandra of Kent Rose
Hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Đặc điểm cây hồng Alexandra of Kent Rose

Hoa hồng Alexandra of Kent có hình dáng sang trọng, mang nét điêu khắc độc đáo: Bông hoa cuộn sóng hình bát diện ở giữa màu hồng , dần ra ngoài hình tròn, rồi được ôm gọn bởi những viền cánh cong cong hồng nhạt ở bên ngoài giống như cổ áo ren. Hoa được hình thành bởi 40-50 lớp cánh xếp tài tình.

Hoa hồng Alexandra of Kent Rose
Hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Ngắm hoa khó ai có thể rời mắt trước vẻ đẹp cuốn hút ấy.

Hồng Alexandra of Kent  có màu hồng hơi đậm, kích thước hoa lớn với đường kính đạt tới 13cm nếu chăm sóc tốt.

Ngoài vẻ đẹp xúc động, bông hồng Alexandra of Kent  còn có hương thơm rất ngọt ngào, thoang thoảng, thư thái. Không đỏng đảnh như một số giống khác, Alexandra of Kent  ra hoa liên tục, mỗi lần nở các cành lại thi nhau ra hoa khiến cây luôn rực rỡ. Hồng Alexandra of Kent  còn khá bền.

Thân cành, lá Alexandra of Kent mềm mại nhưng sức sống thì mạnh mẽ, cây nở hoa bền bỉ kể cả mùa hè nóng nực. Chiều cao cây khoảng 3-6m, tán rộng 1-1,5m.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Vẻ đẹp hình dáng, nét đẹp trong “cái nết” khiến Alexandra of Kent rose được nhiều chị em ưu ái trồng trong khuôn viên nhà mình:

  • Từ sân thượng, ban công với thân cành mềm mảnh, cây dịu dàng khoe những chùm hoa rực rỡ.
  • Từ hàng rào, lối dẫn vào nhà Alexandra of Kent rose như thay lời chủ nhân rung rinh chào đón khách đến thăm chơi.
  • Từ sân vườn che bớt nắng nóng và trang trí.
  • Đến việc che đi những bức tường thô kệch xấu xí, cây hồng Alexandra of Kent còn  bảo vệ ngôi nhà chống xâm nhập bởi những kẻ xấu.
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Alexandra of Kent Rose
Ứng dụng và trang trí hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Hồng Alexandra of Kent  bền nên được chị em tự tay lựa về cắm lọ tô điểm phòng khách, phòng ăn…

Cách trồng và chăm sóc

Bạn nên chọn hướng nắng để trồng cây.bạn nên chọn hướng có mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.

Đất trồng phải thóat nước. Và thường trồng ở những nơi cao dáo và không bị ngập nước khi trời mưa to. Và các thành phần dất như sau: : 50% Đất sạch Hiếu Giang Better; 10% phân bò Hiếu Giang Better đã qua xử lý; 40% đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3.

Cách trồng và chăm sóc Hồng Alexandra of Ken
Cách trồng và chăm sóc Hồng Alexandra of Ken

Để có được những bông hoa hồng đẹp thì bạn nên chuẩn bị cây giống ngay từ khi chuẩn bị đất nhé. Trong 1 năm thì chỉ trồng được khoảng 2 đợt đó là vào mùa xuân và vào mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để có thể trồng cây Hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Bạn chuân bị sẳn một thùng nước và có bỏ vào trong thung nước một ít đất và bạn hòa vào một đến 2 gói tùy thuộc vào số lượng cây giống của nhà bạn .

Bạn bỏ vào trong thùng nước gói vitamin Atonik kích thích ra rể để cho cây có thể phát triển nhanh hơn. Và bạn để khoảng một lúc và bạn bát đầu vớt cây ra và bạn mang đi trồng cây Hoa hồng Alexandra of Kent Rose

Khoảng cách trồng của cây khoảng từ 1m-2m. Vì Hoa hồng Alexandra of Kent Rose phát triển khá là nhanh, do dó cây sẽ có tán rộng, nên ta trồng với mật độ như vậy để phù hợp cho cây phát triển sau này

Khi trồng xong ta tưới nước có chất kích thích ra rể cho cây để cho cây nhanh chóng ra rể mới và phát triển nữa

Sau từ 3 đến 5 ngày khi cây bắt đầu ra rể mới ta cần pha thêm vitamin Atonik để tưới thêm cho cây để cây có thể hấp thụ và ra rể khỏe mạnh hơn

+ Thúc mầm lần 1 (sau khi trồng 30-35 ngày): phân hữu cơ.

+ Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45-50 ngày): 40-60 kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu cho 1.000m2

+ Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15-20kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.

+ Thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

+ Bón phân magiê: Định kỳ 4-5 tháng bón 1 lần với lượng 1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3-0,5% để phun qua lá.

+ Phun qua lá: Phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của hồng là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển như sau:

– Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ hồng trưởng thành sắp ra nụ hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Khi hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

+ Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Khi cây đã phát triển nhanh và tán lá của cây cũng bắt đầu nhiều hơn. Lúc này thì bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa bỏ lá hư và đối với những bông hoa đã nở rồi thì bạn nên bắt bỏ đi và chi cần bấm ngọt cây để cho cây.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Cây hoa Hồng Alexandra of Kent. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *