Hoa hồng leo Crocus rose sai hoa bông đẹp

Có lẽ rất nhiều người yêu thích một giống hồng cánh kép, có bông lớn, ra hoa quanh năm và cực kỳ sai hoa, màu sắc duyên dáng dịu dàng, cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, ít sâu bệnh.Crocus rose chính là loài hoa như thế. Chúng ta cùng khám phá loại hoa đẹp xinh này bạn nhé!

Hoa hồng Crocus rose là gì?

Là đứa con cưng dưới bàn tay lai tạo tài hoa của cha đẻ hàng trăm ngàn giống hồng nổi tiếng thế giới , David Austin, Crocus rose thuộc giống hồng nhập ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 2000.

hoa-hong-crocus-rose-1a
Hoa hồng leo Crocus rose cánh kem đẹp mê hồn

Đặc điểm cây hồng Crocus rose

Cây hoa hồng Crocus mềm mại với nhiều lớp cánh xếp khum khum cuộn xoáy ấn tượng. Hoa có màu vàng kem đậm ở giữa rồi nhạt dần lan tỏa ra rìa cánh và cánh ngoài.Cánh hoa xếp đều từ tâm ra ngoài. Mỗi cánh hoa nhỏ xinh, gần tâm hơi nhọn ở đầu, càng ra xa đầu rìa cánh cong cong tạo kích thước lớn hơn cho bông.

hoa-hong-crocus-rose-5a
hồng Crocus rose

Hồng Crocus có kích thước bông lớn, đường kính hoa trung bình 8-12cm, hoa to hơn khi thời tiết mát. Crocus  rose đặc biệt siêng hoa, cây ra hoa liên tục quanh năm, mỗi đợt đều rất sai, liên tục hết nụ này đến nụ khác. Vào mùa hè cây vẫn sai hoa tuy nhiên đường kính hoa nhỏ hơn và sắc hoa sáng hơn hoặc nhạt hơn.  Hoa hồng Crocus có hương thơm nhẹ.

Nhìn từ xa cây hoa như một vầng mây vàng chanh nổi bật trên nền lá xanh tốt.

Crocus rose phát triển mạnh mẽ ở khí hậu VIệt Nam, cây đẻ nhánh khỏe, mầm mập to, cành lá xum xuê đầy sức sống. Cây hồng Crocus  có chiều cao khoảng 4-6m, đường kính tán khoảng 1,5-2m, nếu chăm sóc tốt cây có thể đạt chiều cao 9m.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Crocus rose

Với nét đẹp dịu dàng cùng khả năng phát triển mạnh mẽ, c s ây hồng Crocus thường được trồng kết hợp với các loài hoa có màu sắc rực rỡ ở hàng rào, sân vườn hoặc sân thượng rủ xuống.

hoa-hong-crocus-rose-4a
Hoa hồng leo Crocus rose trồng trang trí cảnh quan rất đẹp

Nếu bạn có biệt thự hoặc khuôn viên rộng muốn có hàng rào bảo vệ và thu hoạch hoa hồng làm nguyên liệu  thì Crocus rose đúng là loài hoa dành cho bạn!

hoa-hong-crocus-rose-3a
Crocus rose còn được gép mắt thành tree rose Crocus

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Crocus rose. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *