Hoa hồng Eckart Witzigmann – Hoa hồng Pháp hương thơm nức

Hoa hồng Eckart Witzigmann Nếu bạn thích một giống hoa hồng ngoại dạng chùm, hoa nở sai quanh năm, tốn ít công chăm sóc thì hoa hồng Eckart Witzigmann là một lựa chọn cho bạn đấy. Một chùm hoa màu hồng là một lợi thế giúp ngôi nhà của bạn nổi bật hơn đó.

Hoa hồng Eckart Witzigmann là gì?

 • Nguồn gốc: Hoa hồng bụi Eckart Witzigmann (lai tạo bởi G. Delbard – Pháp 2001) Cây dạng bụi cao tầm 1m. Hoa màu hồng thơm nức mùi mâm xôi. Hoa nở đầy đặn với số lượng 26-40 cánh, thành từng cụm từ 1-5 hoa, cánh khum khum rất đáng yêu. Thuộc dòng hồng Floribunda. Không ưa khí hậu lạnh giá. Được đặt theo tên bậc thầy ẩm thực người Đức, người đứng đầu quyển sách “Nouvelle Cuisine”
 • Hoa hồng bụi Eckart Witzigmann có khả năng sinh trưởng rất tốt, kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều, đều đặn quanh năm.
 • Hồng bụi Eckart Witzigmann có thể trồng ở hàng rào trước cổng, trồng ở hàng rào sau giàn phơi hoặc trồng ở trước ban công đều đẹp… Bên cạnh đó chúng rất ít thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo không gian sống luôn sạch đẹp mỗi ngày.
Hoa hồng Eckart Witzigmann - Hoa hồng Pháp hương thơm nức 1
Hoa hồng Eckart Witzigmann là gì?
 • Là giống hồng: Bụi
 • Tên gọi: Eckart Witzigmann 
 • Được lai tạo tại bởi: G. Delbard – Pháp 2001
 • Màu sắc: Hồng phấn
 • Cỡ bông: 
 • Kiểu cánh: cánh khum, 26-40 cánh
 • Mùi hương: thơm mùi trái cây
 • Đặc tính: Bụi cao,thân mềm,có thể đào tạo leo
 • Độ lặp: quanh năm ,4-5 tuần trên lứa
 • Sinh trưởng: tốt,kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc,ra hoa đều

Đặc điểm cây hồng Eckart Witzigmann

Là giống hồng ngoại, Eckart Witzigmann rose có sắc hồng tinh tế, dịu dàng với kiểu xếp cánh mềm mại đều từ tâm ra ngoài với hơn 60 lớp cánh. Cánh hoa mềm, mỏng , nhỏ với những rìa dập dờn lượn sóng, lộ ra nhụy hoa vàng óng, trông khá giống bông hoa mẫu đơn xinh đẹp. Dáng hoa khum khum, tạo dáng tròn gọn gàng.

Hoa hồng Eckart Witzigmann - Hoa hồng Pháp hương thơm nức 2
Đặc điểm cây hồng Eckart Witzigmann

Hồng Eckart Witzigmann kết thành chùm 1-5 bông, kích thước mỗi bông hoa đạt tối đa đến 15cm khi cây trồng dưới đất. Đường kính hoa trung bình cũng đạt 6-8 cm.

Hoa hồng Eckart Witzigmann - Hoa hồng Pháp hương thơm nức 3
Đặc điểm cây hồng Eckart Witzigmann

Hồng Eckart Witzigmann còn có hương thơm  dịu ngọt, dễ chịu. Eckart Witzigmann rose cực kỳ siêng hoa, cây nở hoa liên tục nên trên cây không lúc nào vắng hoa kể cả khi thời tiết bất thuận như mùa hè nóng nực  và nắng gay gắt.

Cây hồng Eckart Witzigmann thuộc giống hồng bán leo, có kích thước nhỏ xinh với chiều cao khoảng 2-3m, cây leo cao tối đa 5m, đường kính tán rộng 1,5-2m.

Thân cây thuộc thân gỗ, dạng bụi, leo ngắn chỉ cao tầm 1m khi trồng trong chậu, còn khi trồng dưới đất cây có khả năng tăng trưởng nhiều hơn lên đến 5m đấy, dáng bụi leo ngắn nên tán xoè rộng khoảng 1.5-2m, nhìn từ xa trông cây hồng Eckart Witzigmann như một cây nấm

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Eckart Witzigmann

Cách trồng cây: cây rất dễ trồng và thích nghi với nhiều loại đất nhưng để cây phát triển nhanh bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng để trồng nhé. Bạn nên chọn nơi nào cao ráo để tránh bị ngập úng nước khi mưa, tránh cây bị thối rễ kém phát triển.

Cách chăm sóc cây: Bạn nên tưới nứơc 2 lần/ ngày vào sáng trước 8h và lúc chiều mát khoảng 17-18h, không nên tưới nước lúc trời nắng gắt và đêm khuya. Lưu ý khi bạn tưới nước không nên tưới quá nhiều chỉ nên tưới cho đất dưới gốc cây ẩm thôi nhé, nếu ẩm ướt quá lá dễ sinh bệnh, không tốt cho cây.

Hoa hồng Eckart Witzigmann - Hoa hồng Pháp hương thơm nức 4
Cách trồng và chăm sóc hoa hồng Eckart Witzigmann

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Eckart Witzigmann

Với kích thước  và màu sắc phù hợp,đặc tính giống hoa này ngắm  ở xa càng đẹp nên hồng Eckart Witzigmann thường được trồng ở ban công khoe dáng mềm mại.

Bạn có thể trồng chậu có giá đỡ cho cây leo, hoặc để cây buông rủ tự nhiên xuống phía dưới và leo bám lên thành lan can  hoặc leo lên các khung sắt bảo vệ ban công.

Cây hồng Eckart Witzigmann còn được trồng hàng rào tô điểm cho ngôi nhà đẹp xinh của bạn.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây Hoa hồng Eckart Witzigmann. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *