Hoa Hồng Julio – Hoa hồng ngoại sọc đỏ đẹp tuyệt vời

Hoa hồng julio thuộc giống hoa hồng ngoại, cây cho hoa màu đỏ sọc trắng nhìn lạ mắt kết hợp với mùi thơm của trái cây đem lại cho người xem một cảm giác ngây ngất khó tả. Cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa. Đặc biệt khi trồng giống hoa hồng này bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn và có những phút giai sảng khoái bên gia đình.

Hoa hồng julio là gì?

Tên đầy đủ: Julio Iglesias

Nguồn gốc: Vào năm 2004, cây được giới thiệu bởi Meilland International  tại Pháp.

Hoa Hồng Julio – Hoa hồng ngoại sọc đỏ đẹp tuyệt vời
Hoa Hồng Julio – Hoa hồng ngoại sọc đỏ đẹp tuyệt vời

Đặc điểm của hoa hồng Julio

Cây hoa hồng Julio có thân mềm, nhỏ, phân nhánh nhiều từ gốc vì thế có thể trồng thành từng bụi hay cho leo giàn đều rất đẹp nhé. Nhìn mỗi bông hoa khi nở có màu đỏ sọc kem hay màu trắng kem sọc đỏ thật lạ mắt. Khi nở bông hoa xòe to như lòng bàn tay, đường kính hoa khoảng 12cm. Mỗi bông hoa được tạo nên bởi rất nhiều cánh hoa lớn nhỏ khác nhau, số lượng cánh hoa có khi lên tới 50 cánh. Hoa có hương thơm mạnh mẽ của mùi trái cây cam chanh kết hợp với cây cỏ lôi cuốn người xem. Hoa thường mọc thành từng chùm và nở liên tục quanh năm hết đợt này đến đợt khác. Hoa nở từ 3-5 ngày thì tàn.

Đặc điểm của hoa hồng Julio
Đặc điểm của hoa hồng Julio

Cây trưởng thành khá lớn chiều cao từ 80-170cm. Lá cây dày có màu xanh đậm, viền lá có răng cưa, khi còn non lá có màu đỏ tía đặc trưng. Nếu trồng thành bụi tán lá có thể rộng khoảng 1,35m. Cây rất ít thay lá vì thế nếu trồng hoa để trang trí sân vườn, hàng rào, ban công…thì việc vệ sinh cũng không quá mệt nhọc.

Ứng dụng của hoa hồng ngoại julio

Hiện nay cây đang được nhiều người lựa chọn về trồng để trang trí sân vườn, ban công, hàng rào…nó vừa có tác dụng trang trí, tô điểm cảnh quan vừa trả lại môi trường thoáng mát bầu không khí trong lành.

Ứng dụng của hoa hồng ngoại julio
Ứng dụng của hoa hồng ngoại julio

Với những cây trưởng thành cao từ 1m trở lên trên cây lúc nào cũng ít nhất có từ 20-30 bông hoa khoe sắc, bởi thế chỉ cần đứng từ xa bạn đã được chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp hít hà mùi thơm quyến rũ của nó.

Trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio

Đây là cây hoa hồng ngoại bởi thế việc trồng và chăm sóc cây cũng cần phải cẩn thận. cây ưa sáng nên phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, có thể trồng bán bóng râm 70 % cây vẫn có thể phát triển tốt.

Trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio
Trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio

Việc tưới nước cho cây cũng khá quan trọng. Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, tuyệt đối không được tưới nước vào lúc trời nắng gắt. nếu bạn tưới nước vào đêm thì chỉ nên tưới dưới gốc cây không tưới trên lá nhé.

Cần bón phân định kỳ cho cây nhất là lúc hoa tàn hay muốn cắt tỉa cây, bón phân để cây phát triển nhanh chóng trở lại.

Đặc biệt cũng nên đề phòng sâu bệnh cho cây hoa hồng Julio, nếu thấy cần ngắt bỏ hết những cành lá bị sâu tránh ảnh hưởng cho toàn cây nhé.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Julio. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *