Chó Akita – Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc chó Akita

Giống chó Akita Inu được coi là quốc khuyển của Nhật Bản từ hàng trăm năm trước. Do có số lượng khan hiếm nên độ phổ biến của Akita trên Thế Giới không cao. Tại Việt Nam, người nuôi bắt đầu biết đến chó Akita thông qua bộ phim điện ảnh nổi tiếng: “Hachiko Dog Story – Câu chuyện về chú chó Hachiko”. Hachiko chính là chú chó thuộc giống Akita với lòng trung thành tuyệt đối rất đáng ngưỡng mộ.

Bạn Muốn Mua Chó Akita Thuần Chủng?

Hiện nay, giống chó Akita còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Số lượng nhân giống không nhiều, bạn gần như chỉ mua được chúng tại những nơi bán chó cảnh lâu năm. BaoKhuyenNong.com – trang web chuyên mua bán và nhập khẩu chó cảnh trên toàn quốc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn mua chó Akita tại Việt Nam.

Chó Akita - Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc chó Akita 1
Bạn Muốn Mua Chó Akita Thuần Chủng?

BaoKhuyenNong.com có thể coi là địa chỉ đầu tiên nhập khẩu và thực hiện nhân giống giống chó này tại Việt Nam. Chất lượng những bé bán ra luôn được đảm bảo 100% khi giao tới tay khách hàng. Tất cả các bé đều trên 2 tháng tuổi, sức khỏe tốt, chiều cao, cân nặng đạt chuẩn. Được tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun sán định kỳ, được gắn microchip theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, đi kèm với mỗi bé sẽ bao gồm giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy bảo hành toàn diện trong 15 ngày đầu đối với mọi loại bệnh + bảo hiểm thú cưng 1 năm đầu để phòng tránh những rủi ro.

Ngoài các bé Akita nhân giống trong nước, BaoKhuyenNong.com còn liên kết với nhiều trại chó Akita nổi tiếng tại Thái Lan, Ukraina, Anh, Nga, .. để nhập khẩu những chú chó chất lượng về. Vậy, khách hàng nào muốn sở hữu những bé Akita dễ thương

Bảng giá chó Akita thuần chủng

Giá chó Akita trên thị trường còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: nguồn gốc xuất xứ, độ tuổi, phẩm chất con bố mẹ, gia phả, … Bảng giá BaoKhuyenNong.com đưa ra chủ yếu dựa theo yếu tố nguồn gốc xuất xứ.

Giá chó Akita nhân giống trong nước

Vì Nhật Bản hạn chế xuất khẩu chó Akita ra bên ngoài nên giá tiền giống chó này luôn thuộc hàng siêu đắt đỏ. Tại Việt Nam, do đã nhân giống thành công nên giá tiền đã giảm đi một chút. Dao động trong khoảng 15-25 triệu một bé, tùy vào từng thời điểm. Nếu thời điểm đó, số lượng chó Akita con sinh sản không nhiều thì giá sẽ cao. Còn nếu số lượng chó con ra đời đều đặn thì giá tiền sẽ giữ ở mức trung bình.

Chó Akita - Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc chó Akita 2
Giá chó Akita nhân giống trong nước

Tất cả chó Akita nhân giống tại BaoKhuyenNong.com đều có giấy tờ đầy đủ. Bao gồm cả giấy chứng nhận của VKA. Chúng có gia phả ổn định + con bố mẹ đều là chó ngoại nên việc lấy giấy khai sinh của VKA không có gì khó khăn. Chất lượng những bé có giấy sẽ được đảm bảo về nguồn gen thuần chủng. Tránh trường hợp mua phải chó lai tạp.

Trên thị trường cũng có nơi rao bán những bé Akita chỉ với mức giá 10-15 triệu một bé. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên các website rao vặt hay những diễn đàn thú cưng trên mạng xã hội. Những bé này có thể là chó Akita thuần chủng nhưng sẽ không có bất kỳ giấy tờ gì đi kèm.

Hầu hết chúng là chó của người dân rao bán. Khi mua, bạn sẽ không được nhận bảo hành hay bảo hiểm thú cưng gì cả. Những rủi ro trong quá trình nuôi dưỡng sau này sẽ do một mình bạn gánh chịu.

Giá chó Akita nhập khẩu Thái Lan

Thái Lan luôn có những trại chó hàng đầu chuyên nghiên cứu về giống chó Akita Inu. Họ đã nhân giống thành công giống chó này trước Việt Nam từ hàng chục năm trước nên giá chó Akita tại đây không quá cao. Mỗi bé Akita nhập khẩu từ Thái Lan khi về Việt Nam sẽ có giá giao động trong khoảng 20-30 triệu tùy vào chất lượng gia phả. Chú Akita đó nếu đến từ trại chó nổi tiếng thì giá cũng sẽ cao hơn một chút.

Chất lượng chó Akita đến từ Thái Lan luôn dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Vượt trội hơn nhiều so với chó nhân giống tại Việt Nam. Chúng là sự lựa chọn yêu thích của bất kỳ trại nhân giống nào trên cả nước. Nguồn gen con bố mẹ chất lượng sẽ cho ra đời đàn con ưu tú, vượt trội với giá thành cao hơn. Đặc biệt, tất cả chó Akita nhập khẩu Thái Lan đều có đầy đủ giấy tờ do nước sở tại cấp.

Giá chó Akita nhập khẩu từ Châu Âu

Giá chó Akita tại Việt Nam đã cao. Giá chó Akita nhập khẩu Châu Âu còn thuộc hàng siêu đắt đỏ. Trung bình dao động trong khoảng 2500-3000$ mỗi bé khi về tới Việt Nam. Giá cụ thể còn phụ thuộc vào gia phả và phẩm chất của từng bé. Chó Akita nhập khẩu từ Châu Âu 100% đều có giấy chứng nhận của FCI. Chất lượng nguồn gen luôn thuộc hàng cực phẩm.

Chó Akita - Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc chó Akita 3
Giá chó Akita nhập khẩu từ Châu Âu

Nếu muốn mua chó Akita đến từ Châu Âu, bạn có thể đặt hàng chúng tại các trại chó quy mô lớn trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể liên hệ Sieupet.com. Chúng tôi đã liên kết với nhiều trại chó trong và ngoài nước, sẽ trở thành trung gian thỏa thuận hợp đồng, giúp bạn mua được những bé Akita chất lượng nhất.

Do số tiền bỏ ra để mua chó Akita nhập từ Châu Âu quá lớn nên khi làm hợp đồng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển thì ai là người chịu trách nhiệm?
  • Nếu chó không đúng trong hợp đồng thì quy định đổi trả như thế nào?
  • Các loại giấy tờ đi kèm khi giao chó, chế độ bảo hành ra sao?
  • Nếu phát sinh thêm các chi phí, bên nào là người chi trả?
  • Trên hợp đồng có chữ ký rõ ràng, bên mua và bán mỗi người giữ một bản.

Giá chó Akita Inu nhập từ Nhật Bản

Nhật Bản chính là quê hương của giống chó Akita Inu. Họ coi chúng như báu vật quốc gia, đại diện cho con người Nhật Bản với những phẩm chất đáng quý. Như đã nói ở trên, Nhật Bản hạn chế số lượng chó Akita xuất khẩu ra bên ngoài nên Việt Nam gần như không có cơ hội đặt mua. Chúng hầu hết đều bị những ông lớn tại Châu Âu thâu tóm. Nếu may mắn nhập được một bé thì giá cũng thuộc hàng siêu đắt đỏ. Trên dưới 100 triệu đồng.

Tư vấn chọn mua chó Akita Inu

Akita Inu là giống chó với giá bán khá cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để mua. Nhất là những bé Akita nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, hãy xem xét mục đích bạn muốn mua chúng làm gì để đưa ra lựa chọn cho phù hợp:

  1. Bạn đơn giản muốn mua một bé Akita để nuôi làm thú cưng hay chơi cùng trẻ nhỏ thì nên chọn dòng chó nhân giống trong nước. Chất lượng chúng cũng siêu tốt mà giá thành phù hợp hơn rất nhiều.
  2. Bạn muốn mua chó Akita để nhân giống thì nên chọn dòng chó nhập khẩu từ nước ngoài. Giá chúng tuy cao nhưng nguồn gen tốt. Đàn con ra đời, giá chắc chắn cao hơn rất nhiều so với có bố mẹ là chó trong nước. Những bé Akita nhân giống trong nước có bố mẹ là chó Châu Âu, giá tương đương với những bé nhập từ Thái Lan.
  3. Bạn là một tay chơi chó chuyên nghiệp muốn mua chó Akita để huấn luyện tham gia các cuộc thi quốc tế thì nên chọn dòng chó nhập từ Châu Âu. Ngoại hình đẹp + phẩm chất ưu tú + gia phả khủng sẽ khiến cơ hội dành giải của bạn cao hơn.

Mua bán chó Akita thuần chủng tại Hà Nội và TP HCM

Tuy giống chó Akita chưa thực sự phổ biến tại nước ta nhưng BaoKhuyenNong.com đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển giống chó này. Hiện tại, BaoKhuyenNong.comđã mở những cơ sở bán chó Akita tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Bạn có thể đến tận nơi để chiêm ngưỡng và lựa chọn cho mình những bé Akita đáng yêu nhất.

Chó Akita - Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc chó Akita 4
Mua bán chó Akita thuần chủng tại Hà Nội và TP HCM

Ngoài ra, BaoKhuyenNong.com còn có dịch vụ mua bán chó Akita online dành cho những khách hàng ở xa hoặc không có thời gian đến tận nơi. Chúng tôi cam kết sẽ vận chuyển đến bạn những bé Akita giống hệt trong hình với chất lượng tốt nhất. BaoKhuyenNong.com sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển và chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Khi mua chó Akita tại BaoKhuyenNong.com, quyền lợi khách hàng được hưởng sẽ bao gồm điều khoản bảo hành sức khỏe trong vòng 15 ngày đầu, kèm bảo hành thú cưng để hạn chế những rủi ro cho khách hàng. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn sức khỏe trọn đời. Cam kết đồng hành bên bạn trong quá trình nuôi dưỡng từ một bé Akita nhỏ đến khi trưởng thành.

Đội ngũ nhân viên của BaoKhuyenNong.com luôn túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Hãy để lại comment phía dưới cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ câu hỏi gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *