Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí

Để xây dựng được một gia đình hạnh phúc, việc xây dựng và chăm sóc cho ngôi nhà là yếu tố quyết định. Đặc biệt, nhà vệ sinh là vị trí thường ô nhiễm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Bạn nên trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh và nên có kiến thức về phòng vệ sinh để cây gì để giúp cho căn nhà của bạn luôn tươi mới và tràn ngập sức sống.

Tại sao nên trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh?

Nhà là nơi để trở về sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Mọi khu vực trong căn nhà cần phải thoáng đãng, sạch sẽ để đầu óc có thể thư giãn nhất. Vì vậy, việc giữ vệ sinh cho căn nhà là một điều cần thiết, đặc biệt là phòng tắm, phòng vệ sinh bởi đây là không gian thường bị ẩm ướt và có mùi hôi.

Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí 1
Tại sao nên trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh?

Trang trí cây xanh là giải pháp hữu hiệu cho bạn vì nó có khả năng lọc không khí tốt và còn là vật trang trí hay ho đấy. Thế nhưng, phòng vệ sinh để cây gì là thích hợp nhất vẫn luôn làm nhiều gia đình băn khoăn. Vì không phải loại cây nào cũng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường đó. Và theo kinh nghiệm của tôi, thì nên chọn những cây cần ít ánh sáng, có khả năng khử mùi và dễ chăm sóc.

Các loại cây nên được trồng trong nhà vệ sinh

Cây lưỡi hổ cây trồng trong nhà vệ sinh

  • Đây là loại cây ưa bóng râm và cần ít ánh sáng nên thích nghi tốt với điều kiện môi trường trong nhà vệ sinh. Lá của nó còn có khả năng hút hơi nước và các khí độc hại.
  • Cây lưỡi hổ là loại cây nên đặt trong nhà vệ sinh vì theo khoa học, nó có khả năng thanh lọc không khí khiến không gian nhà ở trở nên thoải mái hơn. Không những thế, nó còn giúp hấp thụ các chất gây ô nhiễm và độc tố gây bệnh ung thư như formaldehyde. Thế nên, khi trồng loại cây này, tôi rất yên tâm cho sức khỏe của các thành viên.
  • Theo phong thủy của văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ giúp trừ tà ma và chống lại bùa ngải. Và cái tên lưỡi hổ là để tượng trưng cho sức mạnh của chúa tể sơn lâm – hổ dữ.
Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí 2
Cây lưỡi hổ cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây lô hội cây trồng trong nhà vệ sinh

  • Nếu bạn thắc mắc phòng vệ sinh để cây gì, tôi không ngần ngại khi trả lời ngay là cây lô hội. Lô hội hay còn được gọi là nha đam, tượng can, la hội hay lao vỹ. Đây là loại cây ưa bóng râm, chịu hạn tốt và mọng nước. Vì vậy, lô hội được dùng để trang trí rất rộng rãi. Nó có thể sống tốt mà không cần ánh sáng trong một khoảng thời gian dài và không cần tưới quá nhiều nước.
  • Lô hội có khả năng thanh lọc không khí và thải ra khí oxy cần thiết cho môi trường. Nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, và các khí có hại như CO, CO2 và tiêu diệt luôn các loại vi khuẩn và hút luôn các mùi hôi.
  • Với quan niệm của nhiều người, cây lô hội phát triển hướng lên trên nên sẽ đem lại sức mạnh và rất tốt cho phong thủy. Việc loài cây này sống lâu cũng là nguyên nhân khiến tôi rất thích trồng nó.
Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí 3
Cây lô hội cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây lan ý cây cảnh trồng nhà vệ sinh

  • Lan ý còn có tên khoa học là Orchidaceae. Đây là loại cây phù hợp cho danh sách phòng vệ sinh để cây gì bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem đến cho căn nhà tôi. Đặc điểm chủ yếu của lan ý là dễ trồng, dễ chăm sóc vì nó không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời và cần tưới nước để sống. Lan ý có khả năng khử các loại chất độc hại như cồn, formaldehyde, và aceton. Nó còn giúp hôi mùi hôi và ẩm ướt trong nhà vệ sinh.
Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí 4
Cây lan ý cây cảnh trồng nhà vệ sinh
  • Cây lan ý cũng là loại cây hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà của bạn. Theo văn hóa, với khả năng cân bằng trường khí và các nguồn năng lượng xấu xung quanh phòng vệ sinh, lan ý sẽ đem đến một không gian vô cùng yên bình và hài hòa. Một ưu điểm nữa khiến tôi thích đặt lan ý là do nó có tác dụng hút các tia bức xạ phát ra từ điện thoại, tivi và đảm bảo sức khỏe.

Cây bạc hà cây trồng trong nhà vệ sinh

  • Bạc hà là loại cây ưa ánh sáng và cả bóng râm. Hơn nữa, nó còn có tác dụng diệt vi khuẩn và đuổi được muỗi tốt. Bởi vì mùi của bạc hà rất nồng nên khi trồng trong nhà vệ sinh, nó có thể áp đảo được các mùi hôi thối.
  • Đây là loại cây vô cùng dễ trồng và dễ chăm sóc. Chỉ cần một đoạn thân cây nho nhỏ là bạn đã có thể chăm thành một chậu cây to. Và dù sống trong những môi trường khắc nghiệt nhất, nó vẫn cho tỉ lệ sống cao.
Cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh – Điều hòa không khí 5
Cây bạc hà cây trồng trong nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn không gian trong nhà vệ sinh của bạn trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và thơm tho hơn vì việc trồng một vài loại cây cảnh nho nhỏ là giải pháp hữu hiệu đấy. Nó sẽ giúp thanh lọc không khí, cải thiện môi trường sống trong căn nhà và còn để trang trí nữa đấy. Thế nhưng, bạn nên tìm hiểu kỹ phòng vệ sinh để cây gì để có thể dễ dàng chăm sóc. Bởi vì không phải loại câu nào cũng có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng và bẩn của nhà tắm.

Ngoài ra trong phòng vệ sinh bạn còn có thể đặt các loại cây cảnh trong nhà khác như cây ngọc ngân, cây vạn lộc thủy sinh, cây thủy trúc, cây dương xỉ và cây tiểu hồng môn… Đây là những loại cây chịu ẩm thấp tốt có thể lọc sạch không khí, xua đuổi muồi một phần.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về các loại cây được trồng trong nhà vệ sinh giúp giữ sạch không khí và khử mùi hôi. Hi vọng bài viết trên đây sec cung cấp cho banh những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *