Cây Phát Tài – Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài

Cây Phát Tài không chỉ là cây cảnh để trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy, giúp thu hút vượng khí, đem lại tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người chơi bonsai thích trồng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến cây phát tài, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cây Phát tài là gì?

Cây phát tài hay còn có tên là phát tài khúc, thiết mộc lan. Loại cây này có tên khoa học là Dracaena Frangrans. Cây được tìm thấy và trồng lần đầu tiên tại Zambia, Tanania và Tây Phi. Loại cây này có hơn 20 loài cùng họ sống ở Việt Nam. Mặc dù có thể có hình dáng hoặc màu sắc, kích cỡ khác nhau nhưng loại cây này vẫn là tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc như chính cái tên “phát tài của nó”.

Cây Phát Tài
Cây Phát Tài

Vị trí đặt cây phát tài trong phong thủy

Để giúp cho loại cây phong thủy cực thịnh này phát huy được tối đa sức mạnh của mình mang lại khả năng chiêu tài lộc cho gia chủ. Bạn cần phải nắm bắt được vị trí đặt cây phát tài để mang tới tài lộc cũng như mang tới những giá trị tốt nhất

Cây phát lộc để bàn thờ

Bàn thờ trong mỗi gia đình được gọi là chốn linh thiêng được coi là nơi để thờ cúng những người đã khuất với mong muốn sẽ được học phù hộ độ trì che chở cây phát tài phong thủy để bàn thờ cũng là ước muốn của con người về một cuộc sống giàu sang thịnh vượng giàu sang phú quý.

Cây phát lộc để bàn làm việc

Cây phát lộc để bàn làm việc là biểu tượng của sự thành công may mắn là biểu tượng của ý chí kiên cường vững vàng chinh phục mọi khó khăn thử thách. Đó cũng là một trong những vị trí vô cùng thích hợp để bạn có thể thăng quan tiến chức thuận lợi hàng đầu trong sự nghiệp

Cây Phát Tài - Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài 1

Cây phát tài trong phong thủy hợp tuổi nào mệnh gì?

Cây phát tài phong thủy hợp tuổi nào?

Vận mệnh của mỗi con người đều sẽ có những loại cây phát tài phong thủy phù hợp để có thể tương sinh mang lại sự may mắn bình an. Đặc biệt đối với cây phát tài đây sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời không thể thay thế đối với nhiều người nó mang lại cho họ sự viên mãn nó mang đến cho họ sự chủ động thuận lợi thành công đặc biệt mang đến cho họ con đường công danh và sự nghiệp tốt nhất

Cây phát tài phong thủy hợp mệnh gì?

Là một loại cây phong thủy cực thịnh, chính vì vậy mà cây phát tài có thể phù hợp với tất cả các mệnh khác nhau đều mang lại may mắn thuận lợi và bình an trong công việc và sự nghiệp vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu loại hoa tuyệt vời này.

Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà cây phát tài luôn luôn trở thành một trong những loài cây được ưa chuộng bậc nhất mỗi một cách lựa chọn khác nhau nó lại đại diện cho những giá trị chân thiên mỹ cũng như những mong muốn chính đáng của con người đặc biệt:

  • Cây phát tài 2 cành – tượng trưng cho tình yêu
  • Cây phát tài 3 cành – biểu tượng của hạnh phúc
  • Cây phát tài 5 cành – tượng trưng cho sức khỏe
  • Cây phát tài 8 cành – biểu tượng cho phúc lộc
  • Cây phát tài 9 cành – biểu tượng của may mắn

Vớ những ý nghĩa to lớn và vượt trội của mình đó là lý do tại sao cây phát tài trong phong thủy luôn luôn trở thành một trong những sự lựa chọn không thể thay thế để mang lại cho những người yêu thích loại cây phong thủy cực thịnh với những giá trị tốt nhất.

Cây Phát Tài - Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài 2

Cây phát tài trong phong thủy nở hoa là điềm gì?

Nếu như bạn được chứng kiến cây phát tài nở hoa đó là một trong những điều vô cùng may mắn khó có thể được chiêm ngưỡng trong cuộc đời cây phát tài nở hoa là biểu tượng của tài lộc viên mãn, tượng trưng cho những giá trị tốt nhất của cuộc sống được hội tụ nó mang lại một cuộc sống hạnh phúc bình an nó mang lại những giá trị hoàn hảo nhất.

Cây phát tài nở hoa chắc chắn trong tương lai bạn sẽ được sự thuận lợi cho công danh sự nghiệp và tài lộc cũng như những hạnh phúc như mình mong đợi.

Cách trồng cây phát tài

Chính vì sức sống bền bỉ của mình mà cây phát tài được nhiều người ưa thích và trồng nó ở trong nhà, các văn phòng làm việc, ngoài trời, và cả trồng thủy sinh… Thông thường có 3 cách nhân giống cây phát tài.

Trồng bằng gốc là cách trồng dễ dàng, đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn sẽ có một cây phát khỏe mạnh và sống lâu hơn với cây phát tài được trồng bằng gốc, sau khi đã cắt tỉa phần ngọn và thân cây. Với cách này, thời gian phát triển của cây và thời gian chơi cây sẽ lâu hơn.

Cây Phát Tài - Ý nghĩa phong thủy của Cây Phát Tài 3

Trồng bằng thân cây cũng là một cách đơn giản, bạn chỉ cần chặt một đoạn của cây phát tài rồi sau đó đem trồng. Tuy nhiên, thời gian phát triển của cây và thời gian chơi cây chỉ kéo dài khoảng 4 – 5 tháng. Nhưng nếu bạn trồng ở nơi rộng rãi, đầy đủ ánh nắng, chăm sóc tốt thì cây sẽ khỏe mạnh và to lớn.

Trồng cây phát tài trong nước bạn sẽ có được những chậu phát tài nhỏ xinh, gọn nhẹ có thể đặt trên bàn, thêm một khoảng xanh cho ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, cách trồng này có nhược điểm là cây chỉ sống được 2 – 3 tháng, do cây bị thiếu chất dinh dưỡng.

Cách chăm sóc cây phát tài

Mặc dù cây phát tài có sức sống bền bỉ, dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, nhưng để cây sinh trưởng phát triển tốt, và đặc biệt để trồng được một cây phát tài ra hoa, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Đất trồng

Để cây phát tài sinh trưởng phát triển tốt thì đất trồng cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất và dinh dưỡng cho cây phát tài bao gồm đất thịt nhẹ, xơ dừa, trấu hun và phân trùn quế.

Ngoài ra, để dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên dùng cho hoa kiểng chứa đầy đủ dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phối trộn.

Ánh sáng

Mặc dù cây phát tài có thể sống tốt trong môi trường máy lạnh ở văn phòng với điều kiện ánh sáng đèn huỳnh quang. Nhưng khi trồng trong nhà lâu ngày cần để ra ngoài, hoặc ở cửa sổ cho cây quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây.

Chế độ tưới nước

Cây phát tài có nhu cầu nước ở mức trung bình, thông thường với những cây phát tài trồng trong nhà bạn chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần trong tuần. Tưới nước cho cây vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối lúc tiết trời mát mẻ, tưới đều quanh gốc, bạn chỉ nên tưới khi thấy mặt chậu se khô thôi.

Phân bón

Vì là loại cây thân gỗ nên phát tài cần khá nhiều dinh dưỡng, vì vậy việc bổ sung phân bón cho cây là một việc hết sức cần thiết. Sau khi đã trộn phân bón với đất trồng ở giai đoạn ban đầu 2 – 3 tháng, bạn tiến hành bón thúc cho cây. Bạn rải đều trên mặt chậu một lớp phân trùn quế dày khoảng 1 – 2cm, sau đó tưới đều nước cho ngấm phân.

Phòng trừ sâu bệnh

Hầu như không có sâu bệnh xuất hiện trên cây phát tài, thỉnh thoảng chỉ xuất hiện sâu cuốn chiếu tấn công rễ cây, bạn chỉ cần bắt sâu bằng tay thôi, không cần sử dụng thuốc trừ sâu.

Với những cây phát tài đặt trong phòng kín thời gian dài cây có thể bị vàng lá, héo lá do thiếu ánh nắng mặt trời. Bạn có thể di chuyển ra hướng nắng, từ từ di chuyển cây ra nơi nhiều ánh sáng hơn để cây bình phục.

Cách cắt tỉa cây phát tài

Kiểm tra và tỉa bỏ lá úa, lá vàng và cắt tỉa đầu lá héo cho chậu cây phát tài. Khi cắt bỏ lá ta cắt sát thân, không nên cầm tay tước dễ gây tổn thương cho cây và rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

Cách chăm sóc để cây phát tài ra hoa

Khi cây đã phát triển ổn định trong nhà thì bạn đem cây ra phơi nắng cả ngày để ức chế sự phát triển thân và rễ cây, và phải chú ý đừng để nắng táp làm khô lá. Tuyệt đối không được tưới nước cho cây khi đang để cây ngoài nắng.

Buổi tối khoảng 18:30 – 19:30, đặt vài viên đá lạnh vào chậu cây, nhưng phải đặt cách gốc 10 – 15cm. Làm liên tục 10 – 12 ngày, sau đó tưới nước lại bình thường như ban đầu. Thời điểm này cây cần nước nên bạn có thể tưới vào ban ngày để cây dễ hấp thụ nước và các khoáng chất.

Trên đây là những thông tin về đăc điểm, công dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Cây Phát Tài do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Tùy từng loại cây mà ta nên chọn trồng trong đất hay nước, cách trồng và chăm sóc khác nhau. Hãy ghi chú lại để dễ dàng thực hiện và chăm sóc tránh cây trồng bị chết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *