Cây Không Khí – Cây trang trí độc đáo

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ quen thuộc với các loại cây trồng, chúng sống phụ thuộc vào đất, nước, phân bón. Có một loại cây trồng không cần đến đất , nước, và các loại phân bón mà vẫn có thể sinh trưởng tốt, thâm chí chúng còn giúp điều hòa không khí. Đó là cây không khí, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về loại cây này nhé!

Cây không khí là gì?

Cây không khí có tên khoa học là Tilllandsia, một trong những cây trồng thuộc chi dứa râu và có khoảng 650 loài. Chúng có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng rừng, núi và sa mạc ở Trung và Nam Mỹ, cả ở khu vực phía Nam nước Mỹ và Tây Ấn.

Cây Không Khí
Cây Không Khí

Đặc điểm của cây không khí

Hầu hết chúng phát triển ở những nơi mà không có đất hoặc sống bám vào các loại cây khác. Một số loại cây không khí không có rễ sinh trưởng và phát triển ở những vùng sa mạc. Cây hấp thụ độ ẩm , và các chất dinh dưỡng thông quá lá cây, từ các đợt mưa,sương, bụi, các loại cây có lá mục nát…

Cây không khí thường không trồng để lấy hoa, thế nhưng một loài lại cho hoa rất đẹp, màu sắc của hoa có thể thay đổi theo chu kỳ nở hoa, kích thước hoa nhỏ, chúng thường mọc thành cụm. Một số loài có mùi thơm đặc trưng.

Đặc điểm của cây không khí
Đặc điểm của cây không khí

Công dụng và cách bày trí bằng cây không khí

Việc trang trí không gian bằng cây không khí giúp tạo nên một không gian thích hợp cho ngôi nhà làm cho không gian của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, căng tràn sức sống. Cây không khí, giống với tên gọi là loài cây của không khí, chúng có tác dụng điều hòa không khí, giúp cho không gian được sạch sẽ thoáng mát, bởi khả năng hấp thu chất độc từ môi trường xung quanh trong quá trình diễn ra hoạt động sống của cây. Đây là một trong những cây được dùng để trang trí nội thất ở bất cứ đâu trong ngôi nhà, không gian phòng làm việc, trên tường, bàn làm việc….

Công dụng và cách bày trí bằng cây không khí
Công dụng và cách bày trí bằng cây không khí

Có thể phối hợp nhiều loại cây không khí khác nhau để tạo cảnh quan bắt mắt, với sự sáng tạo của bản thân.

Cách trồng và chăm sóc cây không khí

Không khí là loại cây dễ trồng, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Cây không khí thích hợp với ánh sáng trực tiếp, cũng có thể trồng chúng ở các khi nhà lưới hoặc ở nơi có mái hiên. Nếu trồng chúng trong nhà thì chúng sẽ chậm phát triển do thiếu một nguồn ánh sáng để cây có thể quang hợp

Cách trồng và chăm sóc cây không khí
Cách trồng và chăm sóc cây không khí

Tưới nước cho cây không khí từ 2 đến 3 tuần /lần. Không nên để cây trong tình trạng ẩm ướt hoặc ẩm, điều này có thể làm chết cây. Nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 10-35 độ C.

Sử dụng phân bón Bromeliad 17-8- 22 hai lần một tháng, để cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra cũng có thể bón một số loại phân hòa tan cho cây.

Kết.

Trên đây, Báo Khuyến Nông đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây Không khí. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *