Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Hiện nay, cây cảnh phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng, nó không chỉ có hình thái đẹp mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Cây phong thủy có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Trong số đó, cây có kích thước nhỏ để bàn thường được lựa chọn nhiều nhất. Dưới đây là 10 loại cây cảnh để bàn mang lại may mắn cho bạn.

Những lợi ích của cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn có ý nghĩa trang trí, làm đẹp cho cảnh quan không gian văn phòng. Một chậu cây cảnh để bàn sẽ làm cho bàn làm việc của bạn nhiều màu xanh hơn, không gian sẽ nhã nhặn hơn, tạo cảm giác dễ chịu khi làm việc, có thể tăng hiệu quả hơn trong công việc. Mặt khác những loại cây để bàn được lựa chọn có thể lọc không khí rất tốt, như cây kim ngân, cây lan ý, hoặc cây cau tiểu trâm nhỏ … Những loại cây cảnh để bàn này đều nằm trong sách được công bố của Nasa vè những loại cây có khả năng lọc không khí rất tốt, nếu chọn cây cảnh để bàn theo danh sách của NaSa thì những cây này có hể loại bỏ các loại chất độc có nhiều trong văn phòng như Xylene , Formaldehyde, Amoniac các chất được thải ra từ các thiết bị máy móc, máy in hoặc máy photo… Đây là những chất có thể gây ung thư cho con người.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 1
Những lợi ích của cây cảnh để bàn

Những lưu ý khi chọn cây cảnh để bàn

 • Căn cứ vào không gian xung quanh để lựa chọn một cây cảnh để bàn phù hợp, đối với một không gian bàn không có nhiều đồ dùng, có nhiều khoảng trống thì bạn có thể để các loại cây lớn như lan ý hoặc trầu bà đế vương, Với không gian bàn làm việc không có nhiều khoảng trống thì bạn phải chọn những cây lá nhỏ, sức sống tốt nhưng khả năng phát triển sinh xôi chậm như cây kim ngân, cây kim tiền…. Các lựa chọn cây để bàn phải sao cho phù hợp với không gian, nếu cây quá lớn sẽ phá vỡ không gian xung quanh, còn nếu cây quá nhỏ thì không thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng.
 • Phải lựa chọn những loại cây có sống trong không gian có nhiều bóng dâm, thiếu sáng, đặc biệt cây phải là cây dễ trồng dễ chăm sóc vì điều kiện trong phòng cũng là một điều kiện sống khắc nghiệt với cây cảnh. Nếu bạn không lựa chọn cây để bàn phù hợp thì thời gian thay cây mới của bạn sẽ nhanh hơn.
 • Nên lựa chọn những loại cây có khả năng lọc không khí tốt và cây có khả năng giảm khí thải. Như các bạn đã biết không gian sống càng ngày càng nhỏ hẹp, chật trội, khí thải gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe ngày càng nhiều. Việc lựa chọn cây để bàn có thể giảm các khí thải có trong máy móc, máy in … Sẽ làm cho không gian sống của bạn sạch hơn.
 • Tùy vào từng độ tuổi để chọn lựa cây cảnh để bàn phù hợp với người trồng, như các bạn đã biết thì mỗi người có 1 mệnh riêng, một số loại cây phù hợp với mệnh đó, chọn cây phù hợp với mình sẽ mang lại may mắn tài lộc, giúp công việc của bạn trở lên suôn sẻ hơn. Nếu bạn chọn cây cảnh để bàn trong nhà ở thì phải cân nhắc xem phòng nào thì nên trồng cây gì, còn nếu bạn chọn cây cảnh để bàn cho công ty, doanh nghiệp mình thì bạn nên chọn cây cảnh sao cho phù hợp với từng phòng ban,  Tham khảo cây cảnh văn phòng
Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 2
Những lưu ý khi chọn cây cảnh để bàn
 • Nếu bạn còn băn khoăn về cây cảnh để bàn thì bạn cân nhắc thêm yếu tố bản mệnh, ví dụ bạn là người mệnh kim thì cân nhắc cây cảnh để bàn cho người mệnh kim nên trồng cây phát tài (cây kim tiền), cây lưỡi hổ vàng, cây sen đá, cây mẫu tử, hoặc 1 chậu mai vàng để bàn, Nếu bạn thuộc mệnh mộc thì cây cảnh để bàn chi người mệnh mộc nên chọn là cây ngọc bích, cây trầu bà đế vương, cây vạn niên thanh, cây cau cọ, cây thanh tâm. Còn bạn thuộc mệnh thủy thì cây cảnh để bàn cho người mệnh thủy nên chọn là những cây kim ngân, cây kim tiền, cây thanh tâm, cây vạn niên thanh.  Nếu bạn là người mệnh hỏa nên trồng các cây kim ngân, cây kim tiền, cây tiểu hồng môn, cây phú quý. Còn nếu người mệnh trên mặt bàn là tốt cho phong thủy của bạn nhât

Những gợi ý về cây cảnh để bàn tốt nhất các bạn cần lưu ý.

 • Cây kim ngân cây cảnh để bàn đẹp

Chắc hẳn chúng ta không ai là không biết, cây kim ngân là cây thể hiện sự may mắn, thịnh vượng, nó có hình dáng nhỏ nhắn nên là cây để bàn rất đẹp. cây kim ngân dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt trong môi trường điều hòa. Một tuần đưa cây ra tắm nắng từ 1-2 lần, và tưới nước khoảng 2 lần mỗi tuần là cây có thể phát triển tốt. Cây kim ngân có 2 loại loại 1 thân là loại phổ biến trồng trong văn phòng nhất còn loại kim ngân 2-5 thân xoắn vào nhau thì trồng để văn phòng là phù hợp nhất vì cây loại này thường là cây lớn.

Cây kim ngân cây cảnh để bàn đẹp
Cây kim ngân cây cảnh để bàn đẹp
 • Cây trầu bà đễ vương đỏ cây để bàn

Cây mang đến ý nghĩa may mắn cho người sử dụng, với chiều cao khoảng 30-50cm thì cây này rất thích hợp để trồng chậu để bàn, đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách, cửa sổ, góc học tập… đều được nhé. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể chịu bóng toàn phần và chịu được điều hòa nên trồng trong nhà cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 3
Cây trầu bà đễ vương đỏ cây để bàn
 • Cây bạch mã hoàng tử

Cây có khả năng chịu bóng cực tốt, mọc dạng bụi và đâm chồi trực tiếp từ cây mẹ, phần lá, thân và cuống có thêm màu trắng đặc trưng, tạo nên nét nổi bật riêng của cây này. Khi trồng bạch mã hoàng tử trong chậu nhìn rất đẹp, nó có chiều cao từ 15 – 25 cm nên bạn có thể dùng để trồng trong chậu cảnh trang trí nhà, văn phòng.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 4
Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây bao thanh thiên- cây để bàn mang tính phong thủy

Đây là cây phong thủy có hình thái đẹp, lạ mắt, khiến cho không gian thêm sang trọng, quý phái hơn. Khi bạn tặng cây bao thanh thiên cho người đối diện sẽ như một lời chúc họ luôn thịnh vượng, thành công và phát đạt hơn trong công việc, cuộc sống.

Đây là loại cây trồng trong chậu cảnh  đẹp, nó có chiều cao thấp, đặt trên bàn làm việc sẽ không làm mất đi tổng thể nét đẹp của ngôi nhà.

 • Cây kim tiền cây để bàn có thể lọc được không khí

Cây mang lại tài lộc, tiền tài, địa vị và may mắn cho người dùng. Nó có màu sắc xanh thân, thân cây vươn cao và nhẵn bóng, đặc biệt cây ưa bóng toàn phần, trong điều kiện không có ánh sáng cây vẫn sống tốt. Thân cây phát triển nhanh chóng giống như sức sống mãnh liệt tiềm ẩn trong mỗi người vậy.

Cây kim tiền khá dễ trồng và dễ chăm sóc sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian, bạn trồng trong chậu đặt trên bàn làm việc, góc học tập, phòng trà, quán cà phê….

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 5
Cây kim tiền cây để bàn có thể lọc được không khí
 • Cây trường sinh cây cảnh để bàn tốt 

Đây được cho là loại cây để bàn vô cùng lý tưởng, không những có hình thái đẹp mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy to lớn. Tán cây trường sinh có hình tròn, màu xanh thẫm, lá bóng nhẵn đẹp mắt. Cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt và sức mạnh trường tồn, khiến cho người dùng luôn gặp may mắn, tài lộc. Đặc biệt như chính cái tên của nó, “cây trường sinh” sẽ thể hiện được sức sống mạnh mẽ, tươi sáng nhất. Cây cảnh để bàn mà bạn chọn lựa cây trường sinh thì bạn sẽ được trợ giúp lớn trên con đường công danh, công việc sẽ thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 6
Cây trường sinh cây cảnh để bàn tốt
 • Cây cau tiểu trâm – Cây cảnh để bàn có khả năng lọc không khí

Cây cau tiểu trâm là cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn, có thể sống tốt được trong điều kiện thiếu ánh sáng, bạn có thể trồng cây trong chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc. Hoặc trồng thủy canh trong lọ thủy tinh cũng được. Lá cau tiểu trâm mọc trực tiếp từ thân chính, lá giống như lá cau nhọn và dài. Lá có màu xanh, bạn có thể tạo dáng cây thành nhiều hình dáng khác nhau tạo nét đẹp cho không gian.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 7
Cây cau tiểu trâm – Cây cảnh để bàn có khả năng lọc không khí
 • Cây cung điện vàng cây cảnh đặt bàn 

Cây có thể chịu được bóng hoàn toàn hoặc bóng bán phần, sống tốt trong môi trường điều hòa vì thế mà bạn có thể lựa chọn cây cung điện vàng để làm cây để bàn rất thích hợp đấy. Cây mọc thành từng bụi và bạn nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Khí hậu mát mẻ, độ ẩm trung bình sẽ rất thích hợp để cây phát triển không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Khi trang trí cây trong nhà nó sẽ mang lại cho bạn ý nghĩa may mắn, tài lộc giúp cho không gian thêm sang trọng, hiện đại hơn, đồng thời khiến cho bạn có không gian thoải mái nhất sau nhưng giây phút căng thẳng của cuộc sống.

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 8
Cây cung điện vàng cây cảnh đặt bàn
 • Cây dứa cảnh nến đỏ để bàn may mắn

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, trong điều kiện bị che bóng hoàn toàn và thiếu nước thì cây vẫn có thể phát triển được. Nhìn về hình dáng của cây dứa cảnh thì gần như nó không có thân mà chỉ có những chiếc lá nhọn xếp xung quanh thành hình tròn, hoa sát gốc, phiến lá dài, nhọn với chiều dài khoảng 60cm và rộng 5cm, mép lá nguyên và có màu xanh bóng.

Hoa của cây mọc ở đầu cành, có màu trắng gốc hồng, phần lá bắc thường sẽ có màu vàng cam, tuy nhiên có một số loại có màu xanh.

 • Cây ngọc ngân cây cảnh trưng bàn 

Cây ngọc ngân là cây may mắn mang lại cho không gian sự tươi mới, cây ưa ẩm nên khi trồng cần tưới nhiều nước cho cây, khi tưới thì tưới cả gốc và lá để tăng cường khả năng hấp thụ khí thải độc hại trong không khí, thúc đẩy quá trình quang hợp. Trồng cây ngọc ngân trong chậu cảnh để bàn làm việc, góc học tập, bàn ăn…

Top 10 loại cây cảnh để bàn phong thủy mang lại may mắn, tài lộc 9
Cây ngọc ngân cây cảnh trưng bàn

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn 10 loại cây cảnh để bàn mang lại may mắn cho bạn, hãy lựa chọn cây trồng mà mình yêu thích và biến không gian làm việc của mình trở nên sinh động, hấp dẫn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *