Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết

Nhắc đến các loại xương rồng có hoa, người ta nghĩ ngay đến một loài cây mang một sức sống tiềm tàng mãnh liệt. Dù có khô cằn, nóng bức đến đâu những câu xương rồng vấn lớn lên và nở hoa. Cùng với đó, xương rồng còn mang vẻ đẹp hoang dại tự nhiên. Nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng thực sự yêu kiều thuần khiết bởi những bông hoa nhiều màu sắc nở rộ. Sẽ thật tuyệt vời nếu không gian sống của bạn trưng bày các loại xương rồng có hoa. Vậy đó là những loại cây nào bạn đã rõ chưa?

Các loại xương rồng có hoa đẹp ngây ngất – Xương rồng Thần Long

Xương rồng Thần Long là một trong các loại xương rồng có hoa được nhiều người yêu thích.

 • Thân cây hình cầu, chia thành các múi nhỏ. Trên múi đều có sự xuất hiện của những chiếc gai.
 • Tuy nhiên khác với những loại xương rồng khác, gai xương rồng Thần Long màu trắng, nhỏ, dài, khá thưa và mọc thành từng chùm như gai bồ kết. Mỗi chùm thường có 3 đến 5 chiếc.
Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 1
Xương rồng Thần Long
 • Hoa của xương rồng Thần Long vô cùng bắt mắt bởi nhiều màu sắc khác nhau. Đó có thể là máu trắng, màu cam,đỏ, hoặc màu hồng.
 • Kích thước hoa khá lớn, nhiều bông và thường tàn sau 3 đến 4 ngày.
 • Sau khi tàn nhụy hoa sẽ phát triển thành quả nếu được thụ phấn. Nhưng thường xương rồng Thần Long chỉ cho hoa sau 2 năm trồng.

Xương rồng cầu vồng cây xương rồng có hoa

Thật sai sót nếu bạn nhắc đến các loại xương rồng có hoa đẹp ngất ngây mà không đề cập xương rồng cầu vồng.

Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 2
Xương rồng cầu vồng cây xương rồng có hoa
 • Cây có tên khoa học là Pincushion Cactus. Nguồn gốc xương rồng cầu vồng có từ đất nước Mexico.
 • Thân của xương rồng cầu vồng cũng mang hình cầu. Thế nên chúng thuộc nhóm hơn 200 loài xương rồng hình cầu được yêu thích trồng trong nhà làm cảnh.
 • Xương rồng cầu vồng rất nhiều gai nhỏ. Dường như những chiếc gai này bao phủ toàn bộ thân cây.
 • Hoa xương rồng cầu vồng nhỏ hơn hoa xương rồng Thần Long, nhưng chúng lại đẹp không hề kém cạnh. Những bông hoa nhỏ sinh mang màu đỏ và hồng nhạt cộng với lớp thân nhiều gai nhỏ tạo nên một vẻ đẹp rất riêng. Tất nhiên rồi, vẻ đẹp của xương rồng cầu vồng không thể lẫn vào đâu.

Xương rồng bát tiên một trong những loại xương rồng có hoa đẹp

Bạn yêu thích các loại xương rồng có hoa và muốn trồng chúng tại khu vườn nhỏ xinh của gia đình. Khu vườn của bạn sẽ đẹp mắt hơn nếu có sự xuất hiện của cây xương rồng bát tiên.

Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 3
Xương rồng bát tiên một trong những loại xương rồng có hoa đẹp
 • Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii. Ban đầu người ta tìm thấy giống xương rồng này tại vùng Madagascar. Theo thời gian và sự yêu thích của nhiều người với các loại xương rồng nên xương rồng bát tiên du nhập vào nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.
 • Hoa của xương rồng bát tiên rất nhỏ và đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết vô cùng.
 • Đặc biệt hơn, cây sẽ nở hoa quanh năm nếu được chăm sóc tốt và có đủ ánh sáng. Phần thân của xương rồng bát tiên có những chiếc gai khá to và điểm xuyết bởi những chiếc lá thuôn dài.
 • Trong trường hợp bị thiếu nước, toàn bộ lá cây xương rồng sẽ rụng. Thế nhưng sau vài tuần cung cấp đủ nước lá cây sẽ lại mọc.
 • Ngoài ra, để cây sinh trưởng tốt nhất bạn nên bón phân cho cây ba lần vào mùa mưa.

Xương rồng giáng sinh

Bạn có tình cảm đặc biệt với các loại xương rồng có hoa, vậy thì nhất định phải trồng cho mình một chậu cây xương rồng giáng sinh.

Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 4
Xương rồng giáng sinh
 • Cây còn được gọi với nhiều tên khác như lan càng cua, cây càng cua. Thế nhưng tên khoa học của cây là Schlumbergerax buckley.
 • Xương rồng giáng sinh không có gai như những loại khác nhưng lại cho hoa màu hồng rất đẹp mắt. Hoa nở ở nhiệt độ thấp khoảng 10 đến 13 độ C. Tốt nhất bạn hãy giữ đất có độ ẩm thích hợp không quá khô cũng không quá ướt để những nụ hoa không bị rụng.
 • Ngoài ra, để cây sinh trưởng tốt bạn hãy cung cấp đủ lượng ánh sáng. Đồng thời hãy bón phân 2 đến 3 lần vào mùa hè. Việc bón phân còn giúp thúc cây ra hoa đúng dịp mùa đông.

Xương rồng bánh sinh nhật

Trên thực tế các loại xương rồng có hoa rất nhiều, một trong số đó là xương rồng bánh sinh nhật. Sở dĩ được gọi với các tên như trên là do thân của cây hình tròn. Hoa nở trên xung quanh thân giống như những cây màu hồng nhỏ sinh đang được thắp lên.

Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 5
Xương rồng bánh sinh nhật

Hoa xương rồng bánh sinh nhật lâu tàn

 • Hoa xương rồng bánh sinh nhật lâu tàn, ít nhất sau 5 ngày những bông hoa này mới bắt đầu héo và rụng.
 • Mỗi lần nở hoa cây choa khoảng chục bông. So với nhiều loài xương rồng khác số lượng hoa xương rồng bánh sinh nhật lớn hơn rất nhiều.
 • Xương rồng bánh sinh nhật chịu hạn khá tốt. Tuy nhiên cây lại không thể chịu được ẩm. Chính vì thế khi trồng bạn nên hạn chế việc tưới quá nhiều nước gây ngập úng.Điểm mặt 5 loại xương rồng có hoa siêu đẹp các bạn nên biết 6
 • Bên cạnh đó, xương rồng bánh sinh nhật không nhiều nắng, một tuần bạn chỉ cần phơi khoảng hai lần.
 • Bạn đừng quên việc bón phân cho xương rồng hàng năm. Thời điểm bón phân tốt nhất chính là mùa hè,

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về các loại xương ròng có hoa nở đẹp nhất. Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho banh những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *