Cá chuột gấu trúc – Thông tin chung về cá chuột

Cá Chuột Gấu Trúc hiện đang được người chơi thủy sinh rất quan tâm. Không những đẹp, chúng còn là một công nhân vệ sinh chăm chỉ. Hãy cùng báo khuyến nông tìm hiểu thông tin về cá Chuột Gấu Trúc.

Giới thiệu thông tin chung về cá chuột gấu trúc.

Đây là loại cá nước ngọt có nguồn gốc từ các khu vực Trung và Nam Mỹ. giống cá này có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 4cm. Kích thước cá gấu trúc khi trưởng thành chỉ khoảng 10cm. Nó sở hữu thân hình rất mi nhon và có một đặc điểm nữa để bạn dễ dàng nhận ra giống cá này đó chính là mắt của nó thường nằm ở trên trục thân. Phần môi trên sẽ có các mấu dạng tua. Phần môi trên có các mấu thịt.

Màu sắc đặc trưng của giống cá cảnh này là màu vàng và màu đen. Nó có phần đốm ở bộ phận mắt và lưng cùng với một chút gần khấu đuôi nên giống cá này có tên gọi là cá chuột gấu trúc. Đây cũng được xem là những nét đẹp đặc trưng tạo nên sự cuốn hút rất riêng cho loài cá này.

Không những đẹp, dễ nuôi mà giá bán của loài quá này cũng rất rẻ chỉ khoảng 10.000-20.000vnđ/con. Ngoài ra, dòng cá này được nhận xét là rất nhanh nhẹn và linh hoạt.

Tác dụng chính của giống cá này đó chính là lau dọn và vệ sinh cho bể cá thêm sạch.

Cá chuột gấu trúc - Thông tin chung về cá chuột 1
Cá Chuột Gấu Trúc

Làm thế nào để có thể chọn được giống cá chuột gấu trúc tốt?

Để có thể chọn được giống cá này tốt và đảm bảo khỏe đẹp, người nuôi cần phải chọn cơ sở trại cá uy tín để mua. Khi chọn, bạn nên chọn những con cá bơi khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát. Đặc biệt, con cá đó phải không có bất cứ dấu hiệu bệnh ngoài da nào?

Bạn có thể đặt mua tại chợ cá Mekong – một trong những trại cá cảnh uy tín nhận được rất nhiều sự tín nhiệm và yêu thích của người chơi cá cảnh. Ngoài việc cung cấp những giống cá chất lượng. Chợ cá Mekong còn giúp đỡ người nuôi cá ở khâu chăm sóc. Bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về cách nuôi và chăm sóc cá chuột gấu trúc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng các giống cá cảnh.

Cá chuột gấu trúc - Thông tin chung về cá chuột 2
Đặc điểm sinh học cá chuột

Hướng dẫn cách chọn bể nuôi cá gấu trúc sao cho phù hợp?

Đặc điểm của giống cá này là sống chủ yếu ở dưới tầng đáy hoặc tầng giữa. Nên khi mua bể cá về nuôi cá gấu trúc. Bạn nên chú ý tới việc thiết kế thêm các hang hốc nhỏ. Cùng với các cây thủy sinh để cá có thể có chỗ trú ẩn. Nhất là bạn có thể cho thêm một chút cát vào bên dưới. Để cá có thể chúi xuống mà không sợ làm hỏng bộ râu của nó.

Loài cá này thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên khi chuẩn bị hệ thống ánh sáng cho bể cá, bạn nên thiết kế chế độ ánh sáng vừa phải. Ở mức độ trung bình là phù hợp.

Kích thước của bể cá khoảng 90l là phù hợp. Nhiệt độ của nước trong bể rơi vào khoảng 25-28 độ C.

Cá chuột gấu trúc ăn gì?

Đây là giống cá ăn tạp nên khi chọn nguồn thức ăn cho cá không quá khó. Bạn chỉ cần cung cấp nguồn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để cá phát triển tốt và toàn diện là được. Do đó, khi chọn lựa thức ăn, bạn không cần phải quá cầu kỳ chọn lựa.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm cho giống cá chuột gấu trúc nguồn thức ăn tươi. Như côn trùng, giun hay giáp xác, trùng chỉ…Đặc biệt, đây là giống cá ăn tạp nên có thể ăn lại thức ăn thừa của những con cá khác. Chính vì vậy, nuôi giống cá này rất đơn giản và dễ dàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá chuột gấu trúc do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *