Cá chuột chấm bi thái lan – Thông tin và kỹ thuật nuôi

Cá chuột chấm bi phân bố rộng rãi ở thượng nguồn lưu vực sông Salween xung quanh biên giới giữa Myanmar và Thái Lan. Ở Việt Nam thỉnh thoãng vẫn nhập từ Thái Lan về với số lượng ít ỏi. Dưới đây là những thông tin liên quan đến cá chuột chấm bi.

Thông tin chung về cá chuột chấm bi thái lan

Môi trường sống của cá chuột chấm bi trong thiên nhiên là nguồn nước trong sạch, giàu oxi, nền có trãi cát, đá.. có ngập lũa và lá rụng…

Kích thước tối đa: 14 – 15cm

Cá chuột chấm bi thái lan - Thông tin và kỹ thuật nuôi 1
Cá chuột chấm bi thái lan

Thiết kế bể nuôi cá cá chuột chấm bi: Cần 1 kích thước hồ rộng và dài ( khoảng 1m2 x 45cm) để thích hợp tạo 1 môi trường vốn dĩ như thiên nhiên của chúng là hồ cần có cát mịn, đá, gốc lũa khô… Ánh sáng chỉ cần nhẹ nhàng để thực vật phát triển (Nên buộc rêu java moss lên lũa hoặc đá)

Bể nên trang trí cầu kỳ vì chúng thích tò mò khám phá môi trường xung quanh. Vì chúng thường bơi vào các hóc cạnh nên cần tránh sử dụng vật trang trí có có cạnh gốc bén, để tránh làm tổn thương đến chúng.Và cũng cần lưu ý hồ nên có nắp đậy để tránh trường hợp cá nhảy ra hồ.

Chế độ ăn uống và chăm sóc

Cá chuột chấm bi thái lan - Thông tin và kỹ thuật nuôi 2
Chế độ ăn uống và chăm sóc

Thay nước 30 – 50% hàng tuần, đơn giản vì cá chuột chấm bi cần nước sạch và giàu oxi

Cá chuột chấm bi thích ăn thịt, trùng chỉ, thức ăn đông lạnh và thâm chí cũng ăn được 1 ít thức ăn viên khô.

Tập tính của cá chuột chấm bi: chúng khá hiền lành và có thể nuôi bể cộng đồng với nhiều loài cá hiền lành khác. Trong bể nên nuôi theo bầy đàn từ 5 – 10con trở lên.

Phân biệt giới tính: Cá mái trưởng thành có thân hình mập mạp hơn, trong khí đó cá trống lại có cái mõm dài hơn và đôi môi chúng lại hấp dẫn nỗi bật hơn cá mái.

Sinh sản: rất ít người cho sinh sản loài cá này

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá chuột chấm bi Thái Lan  do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *