Hoa Huyết Long – Loại hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Cây hoa huyết long hoa lạ độc đáo. Hoa với hình dánh giống móng rồng độc đáo. Mặt khác cây hoa huyết long với hoa mọc quanh thân, cây thuộc dạng hoa leo hóa gỗ với nhiều đặc điểm nổi bật. Cây hoa huyết long hoa lạ độc đáo, cây phát triển với tốc độ bình thường nhưng khi đã ra hoa thì chắc chắn ra đều hoa, sai hoa và rất rực rỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về loại hoa này nhé!

Cây hoa huyết long là gì?

Cây hoa huyết long thuộc loại cây leo hóa gỗ, sống lâu năm, là loại cây cho hoa đặc biệt, với thân hình uyển chuyển như như rồng cuốn, bên cạnh giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại, cây hoa huyết long còn mang ý nghĩa phong thủy cho người trồng.

Hoa Huyết Long
Hoa Huyết Long

Đăc điểm nổi bật của cây hoa huyết long

Thân cây

Cây huyết long là loại cây có thân leo, lâu năm hóa gỗ. Đây là một loại cây cao khoảng từ 10-50m. Thân cây có màu nâu, thân cây có thể leo mềm mại, uyển chuyển như thân con rồng cuốn. Chính vì đặc điểm này, mà cây được gọi bằng cái tên rất hay đó là “huyết long”. Cây trưởng thành đường kính có thể đạt từ 25-30cm. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh, độ bao phủ của cây rộng.

Lá cây

Lá huyết long rất to, tựa như bàn tay có chiều rộng khoảng 4-7cm, chiều dài từ 5-12cm. Mép lá không có răng cưa, lá huyết long nhọn ở đầu, lá có màu xanh sáng bóng. Lá mọc dầy, tán lá lớn.

Hoa

Cây huyết long mang lại ấn tượng lớn nhất cho những người yêu cây cảnh là hoa. Hoa huyết long mọc thành từng chuỗi vô cùng đẹp, lạ mắt, ấn tượng. Hoa huyết long không mọc từ nách lá, đầu cành mà mọc từ thân cây. Mỗi chuỗi hoa dài từ 50-100cm. Một chuỗi có nhiều bông hoa, mỗi bông có kích thước lớn từ 5-10cm. Hoa màu tím than, trên đỉnh hoa lại có màu vàng vô cùng bắt mắt như là hoa đang “đội mũ” xinh đẹp, ngồ ngộ. Hoa huyết long nở trong thời gian dài: từ mùa hè đến mùa thu. Điểm thú vị của cây nữa là cây càng già, càng ra hoa sai.

Hoa Huyết Long - Loại hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy 1

Tác dụng của cây hoa huyết long

Trong lĩnh vực cây xanh

Cây huyết long là loại cây phát triển nhanh, nhanh phủ được khoảng không rộng lớn, cây cho hoa đẹp, độc đáo, thân uốn lượn uyển chuyển…. Chính vì vậy, người ta trồng cây Cây huyết long thành giàn leo, hàng rào, sân vườn, biệt thự… Nó mang lại không gian độc đáo, thú vị, đẹp mắt, đem tới cảm giác bình yên, trong lành cho ngôi nhà cuả bạn.

Cây mang ý nghĩa phong thủy

Cây huyết long là loài hoa mang tên con vật linh thiêng – Con rồng. Một loại con vật được tôn thờ, trân trọng. Chính vì lẽ đó, Cây huyết long là biểu tượng của sự thịnh vượng, quyền quý và may mắn.

Trong y học

Bên cạnh tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, trong y học cây huyết long còn là một bài thuốc quý trong có tác dụng bổ não, giải độc gan…

Hoa Huyết Long - Loại hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy 2

Cách trồng chăm sóc cây huyết long

Cây huyết long là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Các bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau là có một cây huyết long khỏe mạnh, ra hoa sai.

Chọn lựa đất trồng:
Cây huyết long có thể phát triển trên mọi loại đất. Tuy nhiên cũng giống như những loài cây khác, để sinh trưởng và phát triển nhanh, thuận lợi nhất là với loại đất màu mỡ, có nhiều mùn, nhiều chất dinh dưỡng và đất phải có khả năng thoát nước tốt.

Hoa Huyết Long - Loại hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy 3

Ánh sáng:
Cây huyết long ưa thích nơi râm mát nhưng cũng có thể phát triển tốt ở nơi có ánh sáng hoàn toàn. Bạn cần lưu ý nếu cây non dưới 1 tháng thì nên che chắn cho cây, tránh ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cây thích nghi được ở nhiều vùng khí hậu, chịu được biên độ nhiệt lớn.

Về nước tưới và độ ẩm:
Cây không ưa nước, không chịu được khô hạn. Với độ ẩm trung bình, cây sẽ phát triển tốt. Cây huyết long có bộ rễ khỏe, ăn sâu vào lòng đất nên nhu cầu nước tưới bình thường. Bạn không cần tưới quá nhiều. Bạn chỉ cần lưu ý, tưới và giữ độ ẩm cho cây khi còn nhỏ.

Nhân giống:
Cây huyết long có thể nhân giống bằng cách giâm cành, gieo hạt, hoặc chiết cành.

Kết.

Trên đây, Báo Khuyến Nông đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Cây huyết long. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *