Hoa hồng Best Impression rose – Hoa hồng Ngoại đẹp

Có khả năng gây nghiện đối với nhiều người bằng vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ cùng hương thơm ngây ngất, nồng nàn đó chính là giống hoa hồng Best Impression. Để khám phá hết vẻ đẹp của loài hoa này các bạn nên ngắm nhìn trực tiếp và hít hà hương thơm ấy.

Hoa hồng Best Impression rose là gì?

Hồng ngoại Best impression rose được nhân giống bởi Hans Jürgen Evers (Cộng Hòa Liên Ban Đức, vào năm 2004). Được giới thiệu tại Đức bởi Rosen-Tantau / Tantau Roses năm 2012 với tên hoa hồng ‘Best impression’. Hồng Best impression rose có bông đỏ sọc trắng, đường kính hoa lớn. Cây giâm cành gần 2 tuổi và đang có nhiều nụ.

Hoa hồng Best Impression rose
Hoa hồng Best Impression rose

Có quê hương là đất nước Đức xinh đẹp, Best Impression rose là giống hồng ngoại được giới thiệu lần đầu vào năm 2011. Sắc hoa tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn song toàn là niềm yêu thích của nhiều người.

Đặc tính hoa hồng ngoại Best impression rose :

 • Màu sắc: màu đỏ sọc trắng
 • Chiều cao: 80-120 cm
 • Hương thơm: hương thơm vừa phải
 • Cánh hoa : chưa rõ
 • Đường kính hoa: 10-12m
 • Độ bền của hoa: chưa rõ
 • Khả năng kháng bệnh: tốt
Đặc tính hoa hồng ngoại Best impression rose
Đặc tính hoa hồng ngoại Best impression rose

Hồng bụi Best impression rose là 1 trong những giống hoa hồng đỏ sọc trắng có đường kính hoa lớn (tôi nhận thấy ưu điểm của các giống hoa hồng đến từ nước Đức là hoa thường có đường kính rất lớn như cây Hoa hồng ngoại Kordes Jubilee Rose (Đức)).

Giống hoa hồng Best Impression  rose cho hoa nở rộ trong mùa thu đến mùa xuân, các giai đoạn còn lại cây vẫn nở hoa nhưng ít hơn. Hoa hồng này mùi hương ở mức trung bình, vừa phải.

Những cành hồng Best Impression  rose cũng thích hợp để trang trí các bình hoa.

Cây hoa hồng Best Impression có sức phát triển tốt, với những chồi non màu tím khỏe khoắn.

Đặc điểm cây hồng Best Impression rose

Bông hồng Best Impression có màu sắc độc đáo, là sự xen kẽ của màu hồng nổi bật những sọc trắng mềm mại. Hình dáng hoa tuyệt đẹp với cách xếp cánh cuộn xoáy ấn tượng, có chiều sâu.  Ở giữa hoa là những lớp cánh tạo hình trái tim e ấp hoặc hình hoa thị tuyệt đẹp, các cánh ngoài lan tỏa bung dần ôm lấy tâm hoa một cách hết sức tự nhiên, hài hòa. Rìa cánh lượn sóng với những cánh ngoài có miệng loe nở rộng tạo sự bề thế cho bông. Số lượng lớp cánh hoa tới 45-60 lớp.

Đặc điểm cây hồng Best Impression rose
Đặc điểm cây hồng Best Impression rose

Hồng Best Impression mọc đơn lẻ hoặc tạo thành chùm 3-5 bông rất bắt mắt.

Hồng Best Impression có bông to với đường kính hoa khoảng 6-12cm, tối đa đạt tới 15cm. Ngắm hồng Best Impression thật khó để rời mắt dễ dàng.

Không chỉ có hình dáng và màu sắc tuyệt đẹp, Best Impression rose còn có hương thơm đậm đà,khó quên với vị thanh mát, sảng khoái tạo cảm giác thư giãn cho người thưởng thức.

Cây hoa Best Impression phát triển mạnh, với những mầm màu tím khỏe khoắn, thuộc giống hồng bán leo, Best Impression rose có độ cao khoảng 3-5m, tán rộng 1-2m khi được trồng dưới đất.

Hồng Best Impression nở hoa rộ nhất vào mùa thu kéo dài đến mùa xuân, mùa hè cây cho hoa rải rác. Thuộc loại siêng hoa 6-7 lần trong năm, cây thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam.

Hoa hồng Best Impression rose - Hoa hồng Ngoại đẹp 1

Hướng dẫn trồng hoa hồng leo Best Impression rose.

Chuẩn bị đất và giá thể trồng

 • Ðất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ẩm. Ðất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.
 • Đất thích hợp để trồng hoa hồng là đất thịt, hoặc đất thịt nhẹ, nên chọn những nơi đất cao không bị ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp thông thoáng, có độ pH = 6,0 – 6,5, có đầy đủ ánh sáng.
 • Nếu trồng hồng ở chậu thì lưu ý chọn chậu đất nung hoặc chậu gốm nhằm mục đích không bị tăng nhiệt đất trồng trong mùa hè.

Hoa hồng Best Impression rose - Hoa hồng Ngoại đẹp 2

Cách trồng:

 • Nếu trồng theo cắt cành thì ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu.
 • Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay.
 • Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây. Vào mùa khô nên tưới mỗi sáng. Tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

Thời điểm thích hợp trồng Best Impression rose

 • Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến.
 • Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.
 • Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng .
 • Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Cách chăm sóc hoa hồng leo Best Impression rose

Tưới nước:

Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

Bón phân:

Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ.

Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa:

Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm.

Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Một số cách phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng leo Best Impression rose

Bệnh thường gặp trên hoa hồng điều cổ như: rệp sáp, nhện đỏ, phấn trắng . Để phòng ngừa bệnh trên ta chú ý:

 • Không nên trồng với mật độ quá dầy để vườn luôn được thông thoáng .
 • Vệ sinh vườn hoa thường xuyên
 • Dọn sạch cỏ rác , lá cây mục tủ ở xung quanh để phá vỡ nơi trú ngụ của kiến hôi.
 • Tiêu hủy các bộ phận bị nhiễm rệp sáp nặng

Trị bệnh rệp sáp:

 • Dùng vòi máy bơm nước có áp suất mạnh tia xịt nước trực tiếp vào chỗ có nhiều rệp bu bám sẽ làm cho rệp bị rữa trôi bớt.
 • Nếu rệp xuất hiện với mật số cao, sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ.
 • Có thể sử dụng dầu khoáng, MOVENTO 150OD, ANBOOM 40EC hoặc một số loại thuốc có tính lưu dẫn (nội hấp), thấm sâu (thuốc có hoạt chất: Imidacloprid, Chlopyrifos,…);….
 • Tuân thủ nồng độ sử dụng theo khuyến cáo trên nhãn thuốc. Sau khi diệt trừ rệp sáp, phun thuốc trừ nấm bồ hống bằng các loại thuốc gốc Đồng.

Trị bệnh nhện đỏ:

 • Ngoài rệp sáp, trong điều kiện thời tiết nắng nóng thuận lợi cho nhện đỏ phát sinh và gây hại.
 • Nhện đỏ chích hút dịch của lá từ khi lá non, làm lá có những chấm trắng, vàng lốm đốm, lá non bị xoăn lại.
 • Khi bị hại nặng , cả phiến lá có thể bị vàng và khô, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của hoa
 • Nhện sinh sản rất nhiều, chúng tích luỹ mật số khá nhanh. Nhện phát triển nhiều trong điều kiện thời tiết nóng và khô.
 • Khi cần thiết có thể sử dụng một trong các loại thuốc sau: Danitol 10EC; Cascade 5EC; Nissorun 5EC; …Nên sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và luân phiên các loại thuốc để tránh nhện đỏ kháng thuốc.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Best Impression rose

Vẻ đẹp nổi bật của hồng Best Impression khiến cây luôn là điểm nhấn của khu vườn. Người ta trồng Best Impression rose làm hàng rào mang lại sự tươi vui như lời chào hiếu khách của chủ nhân.

Trồng hoa hồng Best Impression trước hiên nhà là lời mong muốn may mắn, niềm vui đến với gia chủ.

Ngoài ra cây còn được trồng chậu trưng ban công, quán cà phê, nhà hàng…hoặc cắt cành cắm lọ tô điểm căn phòng.

Trong công nghệ mỹ phẩm và nước hoa Best Impression rose cũng đóng vai trò quan trọng.

Hoa hồng Best Impression xứng đáng là món quà tuyệt vời dành cho khu vườn nhà bạn!

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Best Impression. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *