Cây Hồng Anh – Loại hoa dây leo đẹp dễ trồng

Hoa hồng anh hoa đẹp với những bông hoa hình chuông xinh xinh mang lại cách nhìn yêu thích của mỗi người yêu hoa, sắc tươi tắn dịu dàng đậm nổi bật trên nền lá xanh đậm, cây hoa hồng anh leo uốn mềm mại rất được ưa chuộng trồng trang trí nhiều nơi để đem đến vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần độc đáo sang trọng cho bất kỳ nơi nào cây được trồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thềm thông tin về loại hoa này nhé!

Cây hoa hồng anh là gì?

Hoa hồng anh còn có tên gọi khác là dây hồng anh, với vẻ đẹp quyến rũ thường được làm giàn trang trí trước cửa, ban công,…Mang ý nghĩa biểu trưng cho người thiếu nữ đang độ xuân thì căng tràn sức sống, niềm tin và hi vọng.

  • Tên thường gọi: Dây Hồng anh, cây Hồng anh
  • Tên khoa học: Mandevilla sanderi
  • Họ: Apocynaceae
  • Nguồn gốc xuất xứ: Nguồn gốc từ đất nước của những bông hoa hồng xinh đẹp Brazil
Cây Hồng Anh
Cây Hồng Anh

Đặc điểm cây hoa hồng anh

Cây hoa hồng anh thuộc loại thân leo bằng thân cuốn, sống lâu năm, có nhiều cành nhánh dài mềm chiều cao trung bình khoảng 2-4,5m.  Thân cây hồng anh có màu xanh hơi hồng, có lông nhỏ, mềm mại, dễ uốn bám vào giàn. Khi về già thân có màu xám, có nhựa mủ màu trắng.

Lá hồng anh màu xanh đậm và bóng, lá đơn, mọc đối, mỏng, hình trứng, mép nguyên. Hoa hồng anh có màu hồng tươi, có hai loại đơn và kép, mọc ở nách lá, hình chuông, trông rất đáng yêu. Hoa hồng anh đơn có năm cánh dạng hoa hoàng thảo, loại kép có 3 đến 4 lớp cánh. Nhị và nhụy nằm trong ống tràng, nhờ đó sâu bọ thụ phấn hiệu quả hơn. Hồng anh nở hoa chủ yếu vào mùa hè và thu, mùa đông cây lụi đi.

Đặc điểm cây hoa hồng anh
Đặc điểm cây hoa hồng anh

Ý nghĩa phong thủy của Hoa Hồng Anh

Cây tượng trưng cho sức sống căng tràn, sự phát triển tươi mới, thịnh vượng. Sắc hoa hồng nổi bật trên nền lá làm cho không gian trở nên sinh động hơn, thu hút mọi ánh nhìn. Ngắm những giàn hoa hồng anh sẽ giúp bạn giảm stress và cảm thấy dễ chịu hơn.

Công dụng của cây Hoa Hồng Anh

Cây Hoa Hồng Anh được ưa chuộng làm giàn hoa leo trước cửa, ban công hay sảnh các tòa nhà,…Sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của những cây leo giàn: thân mềm mại, hoa tươi tắn, thảm lá xanh mướt; khiến hoa Hồng Anh được nhiều nhà thiết kế lựa chọn khi trang trí không gian. Hãy tưởng tượng phóng tầm mắt ra và choáng ngợp trước vẻ đẹp tươi trẻ của giàn hoa hồng. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu và tươi mới hơn rất nhiều.

Công dụng của cây Hoa Hồng Anh
Công dụng của cây Hoa Hồng Anh

Cách trồng chăm sóc hoa hồng anh

Cây hoa hồng anh thuộc loại cây leo khỏe mạnh, ít sâu bệnh, dễ trồng và chăm sóc, tốc độ phát triển trung bình. Hồng anh ưa nắng, sáng nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần, chịu hạn khá tốt nhưng chịu úng kém. Chịu nắng nóng nhưng chịu lạnh kém.

Đất trồng phù hợp tốt nhất với hồng anh là loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cách trồng chăm sóc hoa hồng anh
Cách trồng chăm sóc hoa hồng anh

Lượng nước tưới cho cây vừa phải vì tốc độ lớn không quá nhanh, cành nhánh không quá nhiều như một số giống cây dây leo khác. Khi thấy mặt chậu se khô bạn hãy tưới nước nhé.

Nhân giống hồng anh bằng cách giâm hom: lựa chọn cành bánh tẻ có mắt, cắt chiều dài khoảng 25-30 cm rồi nhúng vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ pha theo tỷ lệ rồi cắm vào giá thể mềm xốp. chú ý giữ cho giá thể ẩm đến khi cây ra mầm chồi mới.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, ứng dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng anh. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *