Cây Hoa Hạnh Phúc – Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc

Cây hạnh phúc là loại cây mang đến hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe, chính vì thế nên cây mới có cái tên đẹp như vậy. Loài cây này có hoa không? Công dụng và ý nghĩa là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cây hoa hạnh phúc là gì?

Cây hoa hạnh phúc là một giống cây hoa thân gỗ lớn, xuất xứ từ Nam Âu và Tây Á, vẻ đẹp độc đáo nhất của Hoa hạnh phúc đó là hoa có khả năng mọc ra trực tiếp từ thân cây, mỗi khi hoa nở rộ, cả cây có hàng trăm chùm hoa với sắc hồng thu hút nở trì trạt từ gốc đến ngọn tạo thành chuỗi hoa tuyệt đẹp.

Cây Hoa Hạnh Phúc
Cây Hoa Hạnh Phúc

Đặc điểm cơ bản của cây hoa hạnh phúc

Cây hoa Hạnh phúc có nguồn gốc từ Nam Âu và Tây Á, được du nhập và đem trồng ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Cây Hạnh phúc là loại cây lâu niên, thuộc dạng cây bụi, thân gỗ, có thể cao từ 10-12m

Lá có màu tím đậm khi còn non sau chuyển dần sang màu xanh. Vào mùa thu, lá chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam, lá có hình trái tim.

Hoa mọc thành cụm, mọc xung quanh trên thân hoặc cành nhánh, có màu tím hồng.  Hoa thường nở rộ vào cuối mùa xuân.

Quả thuộc dạng quả đậu.

Đặc điểm cơ bản của cây hoa hạnh phúc
Đặc điểm cơ bản của cây hoa hạnh phúc

Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc

Cây Hạnh phúc , ngay từ cái tên của nó chúng ta cũng có thể hình dung được điều may mắn mà nó mang lại cho mỗi gia đình. Theo phong thủy, cây hạnh phúc mang lại niềm hạnh phúc, đầm ấm cho gia chủ, không những thế, lá cây còn có màu xanh tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Cây hạnh phúc mang lại sự độc đáo, quyến rũ và đầy tinh tế, hiện đại cho khu vườn.

Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc
Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc

Ứng dụng của cây hoa hạnh phúc trong đời sống

Cây Hạnh phúc  thường dùng làm cây bóng mát trang trí cho các khu vườn, hoặc được đem trồng chậu đặt tại những nơi có không gian rộng rãi như tiền sảnh, hoặc cũng có thể đặt tại tiền sảnh, hành lang, thậm trí là trong các văn phòng.

Ngoài ra,  hoa của cây Hạnh phúc còn là một món ăn rất giàu Viatmin C sử dụng trong các món súp, món tráng miệng… Quả của cây có thể  sử dụng như một loại đậu khi còn non. Gỗ của cây có thể sử dụng làm đồ nội thất …

Cây Hoa Hạnh Phúc - Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc 1

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hạnh phúc

Hạnh phúc có thể trồng quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất nên trồng là đầu mùa mưa.

Đất để trồng cây Hạnh phúc thích hợp nhất là trên đất phèn, giàu mùn. Do không chịu được úng ngập nên đất phải cao ráo, có khả năng thoát nước tốt.

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà cung cấp nước  cho cây, chỉ nên tưới khi thấy vị trí đất quanh gốc có dấu hiệu bị khô, nên tưới cây vào sáng sớm.

Cây Hoa Hạnh Phúc - Ý nghĩa cây hoa hạnh phúc 2

Bón phân:

+ Bón lót: bón 400kg phân chuồng/1000m2

+Bón thúc:  Bón định kỳ cho cây, có thể bón bằng phân tổng hợp NPK 20-13-13 mỗi tháng một lần.

Cây Hạnh phúc thường ít bị sâu bệnh hại.

Kết.

Trên đây, Báo Khuyến Nông đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Cây hoa hạnh phúc. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *