Cây chuỗi ngọc chậu treo độc đáo

Cây Chuỗi ngọc hay còn gọi là lan hạt dưa, ngay từ cái tên đã toát lên vẻ tinh tế, long lanh như những hạt ngọc, cây Chuỗi ngọc thể hiện một sự quý phái, trang nhã lịch thiệp đối với bất cứ người sở hữu nó.…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về loại hoa này nhé!

Cây Chuỗi ngọc là gì?

Cây Chuỗi ngọc còn có một số tên gọi khác nhau như sen đá chuỗi ngọc hau chuỗi xanh nguyên sản. Chuỗi ngọc có tên khoa học là Sedum morganianum, thuộc họ lá bỏng ( Crassulaceae), có nguồn gốc từ vùng Nam Mexico.

cay-chuoi-ngoc-3-1
Cây chuỗi ngọc

Đặc điểm nổi bật của cây chuỗi ngọc

Ngoài ra, cây chuỗi ngọc còn có màu xanh ngọc bích, thể hiện niềm vui tươi, yêu đời, sự trang nhã. Những chiếc lá của cây Chuỗi ngọc gắn kết với nhau, tạo nên một dải màu xanh như chuỗi ngọc màu xanh bích, thể hiện thứ tình cảm gắn kết, không bao giờ tách rời

cay-chuoi-ngoc-4-1
Cây chuỗi ngọc cây chậu treo độc đáo 

Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc rất dễ trồng, vì thế không tốn quá nhiều thời gian hay công chăm sóc. Thời gian phù hợp để trồng là cuối mùa xuân và vào đầu mùa hè. Cũng giống với bất kỳ cây mọng nước khác, Chuỗi ngọc cần được trồng trên loại đất có khả năng thoát nước tốt. Độ pH thích hợp để trồng cây là từ 7-8,5. Có thể bón cho cây một số loại phân bón qua lá, để giúp lá có màu xanh đẹp hơn.

Chuỗi ngọc là cây mọng nước nên có khả năng chịu hạn cao, cũng có thể đặt chúng ở điều kiện ngoài trời, hoặc trong nhà, chúng sẽ vươn dài ở nơi có ít ánh sáng. Cũng giống như xương rồng, Chuỗi ngọc không cần quá nhiều nước, chỉ cần cung cấp đủ ẩm cho cây, để cây phát triển một cách tốt nhất.

cay-chuoi-ngoc-5-1
Cây chuỗi ngọc cây chậu treo độc đáo

Một số bệnh thường gặp ở cây chuỗi ngọc

– Rệp sáp: Nếu nhìn qua chúng giống như những cánh nhỏ của bông hoa, thường tập trung ở lá và thân cành. Chúng khiến cho lá bị vàng và héo. Có thể sử dụng một số loài thiên địch để phòng trừ.

– Ốc sên: Ốc sên là loài phàm ăn, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà không phải gỗ hoặc có mùi thơm. Chúng ăn toàn bộ lá và thân cây. Có thể bắt bằng tay,hoặc có thể phòng chống chúng bằng cách dọn dẹp khu vườn.

Kết.

Trên đây, Báo Khuyến Nông đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây Chuỗi ngọc. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *