Cá tên lửa, Hồng mi ấn độ – Đặc điểm sinh thái

Cá tên lửa hay còn gọi là cá hồng mi ấn độ là loài cá bơi theo bầy đàn với tốc độ cực nhanh, chúng lanh lẹn và được ưa chuộng nuôi trong hồ thủy sinh với nhiều loại cá khác, một số người cũng thường nuôi cá hồng my ấn độ chung với cá dĩa. Dưới đây là những thông tin liên quan đến cá tên lửa .

Giới thiệu thông tin chung về loài Cá tên lửa

Cá tên lửa, Hồng mi ấn độ - Đặc điểm sinh thái 1
Giới thiệu thông tin chung về loài Cá tên lửa

Kích thước bể cá tối thiểu: 50 gallon

Mức độ chăm sóc: Dễ Dàng

Tính cách: Hòa bình

Điều kiện nước: 60– 77 ° F, KH 4 -10, pH 6,8 – 7,8

Kích thước tối đa: 11 cm

Màu sắc: Đen, đỏ, trắng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Khả năng tương thích: Xem biểu đồ

Xuất xứ: Ấn Độ

Họ: Cyprinidae

Cá Tên Lửa – Denison Barb là một cá thể có thân hình tương đối dài khi bạn đem so sánh với những con cá cùng loại của chúng. Thân hình chúng nổi bật với màu bạc và một sọc đen chạy dọc cơ thể, một sọc đỏ chạy từ phía miệng qua mi trên rồi dọc ra quá nửa thân phía sau, do đó chúng còn có cái tên là Cá Hồng Mi Ấn Độ.

Đặc điểm sinh học Cá tên lửa

Cá tên lửa, Hồng mi ấn độ - Đặc điểm sinh thái 2
Đặc điểm sinh học Cá tên lửa

Cá Tên Lửa sống khá ôn hòa, khác với đại bộ phận các con cá Barb khác. Khi thả cá Tên Lửa vào bể, bạn nên đậy nắp cho bể cá để tránh chúng nhẩy ra ngoài, nhất là bể nước mới chưa ổn định. Trong tự nhiên, cá Tên Lửa thường sinh sống ở những nơi có dòng chảy mạnh, chúng ưa một bể cá giàu oxy và có luồng nước tốt.

Cá Tên Lửa cần có một chế độ ăn bao gồm cả động và thực vật để duy trì vẻ đẹp tự nhiên cũng như để cá sinh trưởng và phát triển tốt. Chúng sẵn sàng ăn hầu hết các loại thức ăn cá cảnh hiện có trên thị trường, từ đồ khô tới đồ đông lạnh, đồ tươi.

Thị trường mua bán, giá cả của Cá tên lửa

Cá tên lửa, Hồng mi ấn độ - Đặc điểm sinh thái 3
Thị trường mua bán, giá cả của Cá tên lửa

Trên thị trường cá cảnh, cá Tên Lửa hiện có 02 loại. Loại nuôi công nghiệp có size lớn hơn( 6-7cm) có giá 200.000 đ/đôi; Loại bắt từ tự nhiên, có kích thước nhỏ hơn(4-5 cm) nhưng màu sắc tốt hơn và có giá cao hơn: 270.000 đ/đôi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá tên lửa do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *