Cá Ngọc Trai Đen – Kỹ thuật nuôi cá ngọc trai đen

Cá Ngọc Trai Đen là loài cá được ưa chuộng nuôi trong bể thủy sinh, mặc dù chúng khá hung dữ, đôi lúc cắn nhau nhưng ở mức độ nhẹ không gây ảnh hưởng đến nhau, thỉnh thoảng 1 số con có thể tấn công các loài cá nhỏ hơn, tuy nhiên tốc độ bới của chúng khá chậm nên cũng không gây ảnh hưởng lắm đến các loài cá khác. Vì vậy Cá Ngọc Trai Đen được lựa chọn nuôi chung với các loài cá thủy sinh khác. Dưới đay là những thông tin liên quan đến cá ngọc trai đen.

Thông tin về cá ngọc trai đen

Tên khoa học: Austrolebias nigripinnis (Regan; 1912)

Tên tiếng anh: ,, Dwarf Argentine Pearl

Thuộc họ : Killifish

Xuất xứ : South America; Argentina, Uruguay

Kích thước tối đa : 5-6 cm

Cá Ngọc Trai Đen
Cá Ngọc Trai Đen

Kỹ thuật nuôi cá ngọc trai đen

Nơi sinh sống: Cá ngọc trai đen sống ở các con suối, con sông nhỏ…

Tập tính: Cá trống khá hung dữ và đôi khi gây rối đến các cá mái, tuy nhiên Việt Nam qua quá trình lai tạo nhiều thế hệ, đã chọn lựa bố mẹ hiền, dần dần cá đã khá hiền và nuôi chung được với các loài cá thủy sinh khác.

Thức ăn: Cá ngọc trai đen ăn tạp từ trùng chỉ, tim bò đông lạnh cho đến thức ăn viên hỗn hợp.

Bể sinh sản: chứa khoảng 40 lít, kết hợp 1 cá trống với 2,3 cá mái

Cá Ngọc Trai Đen - Kỹ thuật nuôi cá ngọc trai đen 1

Thiết kế bể nuôi cá ngọc trai đen, nên dùng bể thủy sinh có phân nền sẽ giúp cá phát huy tối đa máu sắc, bể nên trang trí các vật dụng cho cá trú ẩn như các hòn đá, gỗ lũa….

Nhiệt độ: 16-25 °C ( Tốt nhất để sinh sản là 18 °C)

PH: 5.5-6.7 là tốt nhất, PH sinh sản khoảng 6.0

Độ cứng:(Tốt nhất 1 – 4Dh)

Tuổi thọ : 3-5 Năm

Phân biệt giới tính: Cá đực trưởng thành thì cơ thể chúng có màu sắc nổi bật hơn cá mái

Cá trống có màu sắc xanh đen kéo dài trên vây, trên cơ thể có nhiều đốm màu xanh trắng óng ánh.

Cá Ngọc Trai Đen - Kỹ thuật nuôi cá ngọc trai đen 2

Sỉnh sản: Cá mái đẻ trứng trên nền đất thủy sinh,Trong môi trường sống tự nhiên của chúng nước bay hơi, và những cá lớn chết, nhưng trứng sống sót và sau đó nở vào mùa mưa tới.

Vây dưới cạnh của hậu môn và vây lưng có màu đen tối, những đốm chạy lại với nhau để tạo thành một dải vỡ. Vây đuôi có 5-6 dòng đốm màu ngọc lam. Cá mái thường có màu vàng xám với những đốm đen không đều. Các vây màu nâu xám. Cá ngọc trai đen khá nhạy cảm, và đòi hỏi nước duy trì tốt với thay nước thường xuyên một phần.Chúng có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiều loại Cá Killi khác, ở nhiệt độ thực tế cao hơn (trên 25 ° C) nên tránh, vì có thể làm cá nhạt màu.

Sau khi nuôi than bùn (mà có chứa trứng) nên được giữ trong một khu vực tối và mát mẻ, vì chúng rất nhạy cảm với ánh sáng.

Những quả trứng có thể được lưu trữ trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong những điều kiện này. Những quả trứng có thể được ủ trong nước với độ sâu 1,5-3 cm, nơi chúng nở trong vòng vài giờ khi bị ướt. Cá con nhỏ có thể được cho ăn vi sinh, bobo… trong vài ngày đầu tiên. Sau khoảng 2 ngày, họ có thể được cho ăn được atermia. Cá bột ban đầu nên được giữ trong nước rất cạn nhưng mức độ và nâng dần lên khi chúng lớn dần lên.

Giá bán từ 20.000 – 35.000 – 45.000/con ( Tùy size lớn nhỏ)

Trên đây là những thông tin liên quan đến cá Ngọc Trai Đen do baokhuyennong.com đã tỏng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *