Cá hang động mù – Thông tin cá hang động mù

Cá hang động mù là 1 trong những loài cá độc và lạ nhất thế giới, Astyanax mexicanus hay “cá hang động mù” là một loài cá nước ngọt. Loài này có thể đạt chiều dài tối đa là 12 cm, có hình thái hết sức đặc biệt, không có mắt và bị bạch tạng, toàn cơ thể cá khi đó chỉ là một màu trắng hồng bao phủ. Dưới đây là những thông tin liên quan đến cá hang động mù.

Sống trong tự nhiên

Cá hang động mù - Thông tin cá hang động mù 1
Cá hang động mù

 

Dạng không mắt chỉ sống ở Mexico, nhưng trên thực tế loài này khá phổ biến trên khắp nước Mỹ, từ Texas và New Mexico đến Guatemala.
Một con tetra Mexico bình thường sống gần mặt nước và được tìm thấy ở hầu hết mọi vùng nước, từ suối đến hồ và ao.
Cá mù sống độc quyền trong các hang động ngầm và hang động.

Mô tả

Kích thước tối đa của loài cá này là 12 cm, hình dạng cơ thể là điển hình cho tất cả haracinovye, chỉ có màu là nhạt và khó coi.
Cá hang được phân biệt bởi sự vắng mặt hoàn toàn của mắt và màu sắc, đây là những con bạch tạng không có sắc tố, cơ thể có màu trắng hồng.

Bảo trì hồ cá

Cá hang động mù - Thông tin cá hang động mù 2
Bảo trì hồ cá

Bị mù, tetra này không yêu cầu bất kỳ trang trí đặc biệt hoặc nơi trú ẩn và được tìm thấy thành công trong hầu hết các loại hồ cá nước ngọt.

Chúng không gây hại cho thực vật, nhưng, một cách tự nhiên, trong môi trường sống tự nhiên của những con cá này, thực vật đơn giản là không tồn tại.

Chúng sẽ trông tự nhiên nhất có thể trong một hồ cá không có thực vật, với những viên đá lớn dọc theo các cạnh và những viên đá nhỏ ở trung tâm và đất tối. Ánh sáng mờ, có lẽ với đèn màu đỏ hoặc màu xanh.

Cá sử dụng đường bên của chúng để định hướng trong không gian, và thực tế là chúng sẽ vấp ngã trên các vật thể không đáng sợ.

Tuy nhiên, đây không phải là một lý do để chặn hồ cá với trang trí, để lại đủ không gian trống để bơi lội.
Một hồ cá có thể tích từ 200 lít trở lên, với nhiệt độ nước từ 20 – 25 ° C, pH: 6,5 – 8,0, độ cứng 90 – 447 ppm là mong muốn.

Khả năng tương thích

Không cầu kỳ và yên bình, cá cảnh mù thích hợp cho người mới bắt đầu, vì nó hòa hợp với nhau trong các bể cá chung.
Đôi khi chúng véo vây với hàng xóm trong khi cho ăn, nhưng điều này liên quan nhiều đến nỗ lực định hướng hơn là gây hấn.
Chúng không thể được gọi là sang trọng và sôi động, nhưng cá mù trông ấn tượng và thú vị hơn trong trường, vì vậy nên giữ ít nhất 4-5 cá thể.

Sự khác biệt về giới tính

Con cái đầy đặn hơn, với cái bụng to và tròn. Ở nam giới, vây hậu môn hơi tròn, trong khi ở nữ thì thẳng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại Cá hang động mù do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *