Cá chốt trắng – Đặc điểm và phân bố

Thân dẹp bên. Đầu nhỏ, hình nón, mặt dưới hơi phẳng. Mõm có dạng bầu dục. Có 4 đôi râu. Mắt to, không có da che phủ, nằm lệch về phía lưng của đầu, gần như cách đều chót mõm với điểm cuối xương nắp mang. Lỗ mang rộng, màng mang phát triển là những đặc điểm nổi bật của cá chốt trắng, dưới đây là những thông tin chi tiết.

Cá chốt trắng - Đặc điểm và phân bố 1
Hình ảnh cá chốt trắng

Cá chốt trắng

+Tên khoa học: Mystus Wolffii(Bleeker,1851)

+Tên tiếng anh: Iridescent Mystus

+Ngành: Chordata

+Lớp: Actinopterygii

+Bộ: Siluriformes

+Họ: Bagridae

Đặc điểm cá chốt trắng

Thân dẹp bên. Đầu nhỏ, hình nón, mặt dưới hơi phẳng. Mõm có dạng bầu dục. Có 4 đôi râu. Mắt to, không có da che phủ, nằm lệch về phía lưng của đầu, gần như cách đều chót mõm với điểm cuối xương nắp mang. Lỗ mang rộng, màng mang phát triển.

Gai vây ngực và gai vây lưng cứng nhọn, mặt sau của gai này có răng cưa hướng xuống gốc. Vây mỡ nằm đối diện với vây hậu môn và chiều dài hai gốc vây này tương đương nhau. Phần lưng của thân và đầu có màu trắng xám, toàn thân ánh lên màu vàng nghệ. Các vây có màu vàng sậm. Phần ngọn vây lưng, vây đuôi, vây hậu môn, vây mỡ màu xám đen. Râu mép màu đen, các râu khác màu nhạt hơn.Kích thước có thể đạt đến 30 cm.

Phân bố

Xumatra, Borneo, Thái Lan. ở Việt Nam gặp nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trên đây là những thông tin liên quan đến loại cá chốt trắng do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại cá này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *