Cá bảo liên đăng – Thông tin và kỹ thuật nuôi cá bảo liên đăng

Cá Bảo Liên Đăng – Notropis chrosomus là loài cá cảnh nước ngọt có nguồn gốc từ hệ thống sông Mobile River, nơi chúng được tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay loài cá này đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến cá bảo liên đăng và kỹ thuật nuôi cá bảo liên đăng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cá bảo liên đăng là gì ?

Cá bảo liên đăng - Thông tin và kỹ thuật nuôi cá bảo liên đăng 1
Cá bảo liên đăng là gì ?

Cá bảo liên đăng hay còn gọi là Tử quang tinh linh là một loài cá có vây tia thuộc chi Notropis.

Cá Bảo Liên Đăng – Notropis chrosomus – Rainbow Shiner – 紫光精灵 (Zǐguāng jīnglíng) – Tử Quang Tinh Linh sinh sản từ tháng năm cho đến tháng bảy hàng năm.

Đặc điểm của cá bảo liên đăng

Cá bảo liên đăng - Thông tin và kỹ thuật nuôi cá bảo liên đăng 2
Đặc điểm của cá bảo liên đăng

Chúng có kích thước từ 5 – 8cm. Toàn thân cá bảo liên đăng phủ một lớp nhũ đa sắc từ tím, hồng, vàng, cam, đỏ, … xen lẫn các dải bạc, đen. Nền của vây màu đỏ. Cá đực khi trưởng thành đổi màu liên tục và trở nên cực kỳ rực rỡ. Các vây có thể chuyển sang màu xanh, đầu chuyển sang màu tím và mũi chuyển sang màu đỏ (theo một số tài liệu nghiên cứu, có thể đầu chuyển sang màu neon và mũi sang màu nâu)

Nguồn gốc cá bảo liên đăng

Nguồn gốc của cá bảo liên đăng là ở hệ thống sông Mobile River, thường tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay chúng cũng đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Bảo Liên Đăng

Cá bảo liên đăng - Thông tin và kỹ thuật nuôi cá bảo liên đăng 3
Kỹ Thuật Nuôi Cá Bảo Liên Đăng
  • Độ khó: Khá dễ nuôi
  • Kích thước: Từ 5 – 8cm
  • pH: 6.0 – 8.5
  • Nhiệt độ lý tưởng: 15 – 26 độ C
  • Đề xuất thả tỷ lệ đực cái: 1 đực 1 cái
  • Độ hiếm: Rất hiếm
  • Chế độ ăn: Thức ăn lá, trùn chỉ …
  • Tuổi đời: 2 – 5 năm
  • Nguồn gốc: Bắc Mỹ

Trên đây là những thông tin liên quan đến cá bảo liên đăng do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *