Hoa hồng Charles Darwin Rose độc đáo

Cây Mang tên nhà bác học nổi tiếng, giống hồng Charles Darwin để lại dấu ấn cho bất kỳ ai ngắm nhìn lần đầu tiên và niềm yêu thích cho những ai sở hữu. Là một trong số ít loại hồng màu vàng,có bông hình trứng sang trọng, Charles Darwin rose đi vào lòng người dễ dàng, sâu đậm.

Charles Darwin Rose là gì?

Cây hồng Charles Darwin Rose cũng là đứa con cưng của nhà lai tạo nổi tiếng David Austin. Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được công bố vào năm 1991 tại xứ sở sương mù, hiện nay  Charles Darwin đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

hoa-hong-leo-charles-darwin-rose-2a
Hoa hồng leo Charles Darwin thuộc dạng bông đẹp, màu sắc rất rực rỡ

Đặc điểm cây hồng Charles Darwin Rose

Phải nói rằng Ít có loại hoa hồng leo màu vàng có form tuyệt vời như Charles Darwin!

Bông hồng Charles Darwin có màu vàng chanh ở tâm rồi nhạt dần thành trắng kem ở rìa ngoài và đầu cánh. Các cánh hoa bên trong xếp thành hình hoa thị tuyệt đẹp ở giữa tâm rồi được bao bọc lại thành hình trứng cụp sang trọng bởi các cánh bên ngoài. Hình trứng nhưng Charles Darwin có kích thước khá to, lên đến 10cm nếu cung cấp đủ điều kiện cho cây phát triển.

hoa-hong-leo-charles-darwin-rose-7a
Bông hồng Charles Darwin

Giống hồng Charles Darwin thuộc loại hoa kép, bông đơn lẻ ở đầu ngọn. Không chỉ có hình dáng đẹp nổi bật, hoa hồng Charles Darwin còn có hương thơm thư giãn, thanh mát.

Hoa hồng Charles Darwin nở rộ từ mùa thu đến mùa đông, các mùa khác cây vẫn ra hoa khi thời tiết mát.

Lá cây màu xanh hơi nhạt, to tròn, răng cưa ngắn và thưa. Charles Darwin rose phát triển nhanh, mạnh, mọc khỏe với nhiều mầm nhánh mập mạp. Cây leo cao 4-6m, độ phủ ngang 1,5-2m, cây leo cao hơn nếu chăm sóc tốt. Cây hồng Charles Darwin thích nghi và kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.

hoa-hong-leo-charles-darwin-rose-5a
Cây giống hoa hồng Charles Darwin có tại vườn

Ứng dụng và trang trí hoa hồng Charles Darwin Rose

Cây hoa hồng Charles Darwin có màu sắc và hình dáng đẹp nên dễ làm nổi bật không gian :

  • Người ta thường trồng cây vào chậu có các khung giá giàn leo để có thể dễ di chuyển đến mọi nơi trong nhà phố, quán cà phê, nhà hàng…
  • Charles Darwin rose có chiều cao phù hợp khi trồng hàng rào vừa bảo vệ vừa khoe dáng.
  • Cây có thể trồng phối với các giống hồng có màu đỏ, hồng đậm để tôn vẻ đẹp cho nhau.
  • Hồng Charles Darwin còn được cắt cành cắm lọ.

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Charles Darwin Rose. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *